Hội nghị Ký kết giao ước thi đua năm 2023

Ngày 9/1, tại huyện Đăk Hà Cụm thi đua số 2 gồm Hội LHPN các huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông và huyện Đăk Glei đã tổ chức Ký kết giao ước thi đua năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Y Phương – Tỉnh ủy viên; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Với chủ đề “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thống nhất và ký kết giao ước thi đua năm 2023 với các nội dung chính như triển khai phong trào thi đua xây dựng người Phụ nữ Kon Tum Tự tin, Tự trọng, Sáng tạo, Khát vọng vươn lên phát triển toàn diện. Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế.

Một số chỉ tiêu Cụm thi đua số 2 thực hiện theo giao ước thi đua năm 2023 như 100% cơ sở Hội có hình thức triển khai thực hiện Phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ sở, có hình thức tuyên truyền hiệu quả về phong trào thi đua đến hội viên, phụ nữ, 100% cơ sở Hội phát hiện, xây dựng và tuyên truyền ít nhất 02 điển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay trong thực hiện Phong trào thi đua. 100% cơ sở Hội duy trì thường xuyên ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng. 100% cơ sở Hội ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức hoạt động Hội. 100% cơ sở Hội có hoạt động biểu dương, tôn vinh các điển hình phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Mỗi huyện chủ trì hoặc phối hợp tổ chức ít nhất 01 hoạt động hỗ trợ phụ nữ khuyết tật, phụ nữ cao tuổi, nhận đỡ đầu ít nhất 01 trẻ em theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu” Trung ương Hội phát động. Mỗi cơ sở Hội đăng ký và thực hiện 01 công trình hoặc phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tại địa phương. Mỗi cơ sở Hội hỗ trợ 05 hộ gia đình đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Tổng số hội viên phát triển trong năm của Cụm thi đua số 2 là 802 hội viên và phát triển hội viên nòng cốt đạt 20% trở lên/tổng số hội viên nông thôn. Không có cơ sở Hội có tỷ lệ tập hợp dưới 60% phụ nữ có mặt tại địa bàn.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)