Hội nghị BCH Hội CCB huyện Đăk Hà lần thứ X, Khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Hội CCB huyện Đăk Hà vừa tổ chức Hội nghị BCH lần thứ X, Khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm đánh giá hoạt động công tác Hội 9 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác Hội 3 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá giá tại Hội nghị, 9 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội đã bám sát sự lãnh đạo của các Cấp ủy, chỉ đạo của Hội CCB tỉnh, phối hợp với chính quyền, Mặt trận, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Hội viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước. Tổ chức thành công Đại hội tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI (2019-2024). Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tình đồng chí, đồng đội, phong trào góp vốn xây dựng quỹ Hội, quỹ “xoay vòng” các cơ sở Hội đều chủ động vận động để giúp nhau phát triển sản xuất, kinh doanh với tổng số quỹ đạt hơn 3,1 tỷ đồng. Công tác nhận ủy thác vay vốn toàn huyện hiện nay có dư nợ đến 31/7/2024 là hơn 86 tỷ 800 triệu đồng. Số hội viên CCB được vay vốn 254/1.486 thành viên vay vốn. Đổi mới phương thức hoạt động của Hội, trong 9 tháng đầu năm huyện hội đã triển khai thực hiện hoạt động tập trung về cơ sở, xây dựng các phong trào Hội viên giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo, xóa nhà tạm, tăng cường vận động kết nạp Hội viên.

Đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ biểu dương những thành tích Hội CCB huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2024. Đồng chí phó Bí thư TT Huyện ủy đề nghị, trong thời gian tới các cấp Hội CCB huyện cần tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ". Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho hội viên. Tuyên truyền vận động Nhân dân và hội viên thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững, tích cực thực hiện Chương trình Hội CCB Chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng huyện đạt chuẩn Nông Thôn mới vào năm 2025. Triển khai sâu rộng cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của Đồng bào DTTS, làm cho Đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tại hội nghị cũng đã thực hiện công tác nhân sự Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 và Phát động xóa nhà tạm, dột nát trong năm 2025.

Tác giả: Minh Thái