Hội LHPN huyện tổ chức thành công Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng,sáng ngày 28/02/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội thi “Dân vũ thể thao năm 2023”. Về dự Lễ Khai mạc Hội thi có đồng chí Y Phương - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; cán bộ, hội viên và đông đảo Nhân dân đến cổ vũ Hội thi.

Tham gia Hội thi có 12 đội đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện. Với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp” trong thời gian 12 phút các đội thi trình diễn 02 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó có 01 bắt buộc và 01 tự chọn. Các tiết mục dân vũ được thể hiện trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Các tiết mục dân vũ đã được chị em phụ nữ đầu tư tập luyện chu đáo, trang phục phù hợp với từng tiết mục, thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác, các đội thi đều sôi nổi, vui tươi, bảo đảm đúng thể lệ đề ra.

Đồng chí Phạm Thị Viên - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 06 giải khuyến khích và 02 giải phụ. Trong đó, Hội LHPN xã Ngọk Réo đạt giải Nhất; Hội LHPN xã Ngọk WangĐăk Ngọk đạt giải Nhì; Hội LHPN các xã Đăk Ui, Đăk La, Đăk Mar đạt giải Ba.

Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023 tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và khả năng tự tin trong hoạt động tập thể. Qua đó, góp phần khơi dậy bản lĩnh tự tin, tự trọng, sáng tạo, khát vọng vươn lên phát triển toàn diện của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện, khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng sôi nổi ở các thôn, làng, khu dân cư./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tác giả: Đức Mỹ