Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và THCS xã Đăk Ngọk

Sáng 5/9, hòa chung không khí cả nước, thầy và trò Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đăk Ngọk long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Về dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Lan - Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch UBND huyện

Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đăk Ngọk được thành lập năm 2019. Năm học 2022-2023, Trường có 01 điểm chính, 02 điểm lẻ với 23 lớp. Trong đó 15 lớp cấp tiểu học, 8 lớp cấp THCS. Tổng số học sinh 656 em và 40 CB,GV,NV,NLĐ. Trong năm học tỷ lệ chuyên cần nhà trường đạt trên 98%, 100% học sinh lớp 9 đậu tốt nghiệp THCS. Trong năm học 2022 – 2023 Nhà trường có 07 SKKN tham gia đánh giá cấp huyện, 04 học sinh đạt giải nhì Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh do Tỉnh đoàn tổ chức, đạt giải nhất tập thể và 02 giải nhất học sinh tại Hội thi "Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách, hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2023 cấp huyện. Với những nỗ lực của nhà trường, năm 2022 Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đăk Ngọk được UBND tỉnh Công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn dự tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đăk Ngọk tại Lễ khai giảng
Đồng chí Hà Tiến - Chủ tịch UBND  huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đăk Ngọk tại Lễ khai giản

Bước vào năm học 2023 – 2024, với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, đặc biệt ra sức “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà và 10 năm thành lập xã Đăk Ngọk”. Nhà trường tích cực đẩy các phong trào thi đua, đổi mới hình thức, phương pháp dạy và học, chú trọng vào phát triển kỹ năng và phẩm chất của học sinh, phát huy sự chủ động, sáng tạo của học sinh; tiếp tục hưởng ứng nhiều cuộc vận động của ngành, qua đó phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm học mới 2023 – 2024.

Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đăk Ngọk Đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia
Khánh thành công trình “Trường học Hạnh phúc”
          Sau diễn văn khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã đánh trống khai trường và cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Đăk Hà thả chim Bồ Câu, trồng cây lưu niệm tại khuôn viên sân trường.
Nhân dịp Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đăk Ngọk đã vinh dự đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, và tổ chức khánh thành công trình “Trường học Hạnh phúc” chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà và 10 năm thành lập xã Đăk Ngọk. Khen thưởng tập thể nhà trường, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 – 2024 và phát động phong trào trồng, chăm sóc cây xanh hướng đến xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)