• :

Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin huyện Đăk Hà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 06/10, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin tỉnh; Đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin huyện Đăk Hà có 10/11 xã, thị trấn đã thành lập cấp hội cơ sở với tổng số 359 Hội viên. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hướng hoạt động về cơ sở. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện đầy đủ các chính sách đối với nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin, nhất là các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 5 năm, các cấp hội đã vận động, tiếp nhận trên 600 triệu đồng từ các nguồn hỗ trợ để giúp đỡ hội viên nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin phát triển kinh tế, sửa sang nhà cửa, vươn lên trong cuộc sống.

Các đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đi-ô-xin huyện Đăk Hà lần thứ 4 nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bên cạnh đó, các cấp Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin huyện đã xây dựng quỹ tình nghĩa chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Đi-ô-xin được trên 42 triệu đồng. Vận động hội viên tham gia đóng góp ngày công, hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, nhà văn hóa và các công trình phúc lợi khác. Cán bộ, hội viên nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện tích cực tham gia vào công tác hòa giải ở cơ sở, tham gia đóng góp xây dựng hương ước thôn, xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa.

Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát huy truyền thống, tinh thần “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, vì nạn nhân chất độc Da cam”, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu: Xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh với 60% Hội đạt tiên tiến xuất sắc, 40% khá trở lên, không có hội cơ sơ yếu kém; kết nạp 100% nạn nhân đủ điều kiện vào Hội; 100% cán bộ Hội các cấp được tập huấn nghiệp vụ; 100% hội viên không vi phạm pháp luật, quy định của địa phương; cấp Hội cơ sở có quỹ hội bình quân đạt từ 700.000đ/người trở lên; cấp huyện vận động nguồn lực mỗi năm tăng 10% so với năm trước; 100% nạn nhân chất độc da cam có hoàn ảnh khó khăn được chăm sóc, giúp đỡ.

Tặng quà cho các ủy viên BCH khóa III thôi tham gia BCH khóa IV
BCH Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đi-ô-xin huyện Đăk Hà khóa IV ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội đã tiến hành bầu 15 đại biểu tham gia Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin huyện Đăk Hà khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Nguyễn Ngọc Tường – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin huyện Đăk Hà khóa III được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin tỉnh Kon Tum đã khen thưởng cho 02 tập thể, 04 cá nhân; UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân; Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Đi-ô-xin huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân tiêu biểu trong phong trào công tác hội giai đoạn 2018 – 2023.

Hội nạn nhân Chất độc Da cam Đi-ô-xin tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội
Hội nạn nhân Chất độc Da cam Đi-ô-xin tỉnh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội

UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho 04 tập thể tiêu biểu trong công tác hội giai đoạn 2018 - 2023
UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho 07 cá nhân tiêu biểu trong công tác hội giai đoạn 2018 - 2023