Ngày 17/4, Huyện đoàn Đăk Hà đã tổ chức Chương trình “Hành quân xây dựng cơ sở” triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2021 – 2025 tại thôn Krong Đuân, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà.

Chương trình đã thu hút hơn 100 đoàn viên thanh niên các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đăk Hà tham gia. Tại chương trình Huyện đoàn Đăk Hà đã trao tặng Tủ sách “Thắp sáng ước mơ cho em” và “hạt mầm - nâng cao đời sống” cho các hộ DTTS thôn Krong Đuân, xã Đăk Pxi. Ra mắt Câu lạc bộ thanh niên tôn giáo phát triển kinh tế tại xã Đăk Pxi. Các tổ chức cơ sở đoàn tuyên truyền, vận động các hộ ĐBDTTS thực hiện các mô hình triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với thực hiện Nghị quyết số 07 về cả tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững của BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà tại các hộ ĐBDTT trên địa bàn xã.

Trao tặng Tủ sách Thắp sáng ước mơ cho em”
Trao tặng  “hạt mầm - nâng cao đời sống cho các hộ DTTS thôn Krong Đuân

Chương trình hành quân xây dựng cơ sở triển khai Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số được huyện đoàn Đăk Hà tổ chức và duy trì hàng năm đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia qua đó góp phần lan tỏa, nhân rộng các mô hình hiệu quả thực hiện cuộc vận động, tạo dấu ấn tích cực trong hoạt động của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Tác giả: Minh Thái