A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI và giới thiệu sách Lịch sử LLVT huyện Đăk Hà

Ngày 01/12, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và giới thiệu sách Lịch sử LLVT huyện Đăk Hà giai đoạn 1954 – 2020.

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI

 Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", Huyện ủy Đăk Hà đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ. Nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường; nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có chuyển biến tích cực; "thế trận lòng dân" ngày càng vững chắc. Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh, cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Triển khai Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn góp phần hiệu quả trong công tác đấu tranh kiềm chế tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự các cấp làm tốt công tác phối hợp cùng với các cấp, ngành và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giải quyết tồn đọng chính sách sau chiến tranh; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công; công tác dân vận của LLVT đi vào chiều sâu, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP - AN trên địa bàn…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI giai đoạn 2012 - 2022

Ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI, huyện Đăk Hà đã khen thưởng cho 20 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2012 - 2022.

Tặng sách Lịch sử LLVT huyện cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Đảng bộ Quân sự huyện Đăk Hà công bố Quyết định của Tư lệnh Quân khu 5 về việc chính thức lấy ngày 23/9/1956 làm ngày truyền thống các LLVT huyện Đăk Hà và ra mắt cuốn sách Lịch sử LLVT huyện Đăk Hà giai đoạn 1954 – 2020.

Tặng sách Lịch sử LLVT huyện Đăk Hà giai đoạn 1954 - 2020 cho các tập thể, cá nhân

Sách lịch sử LLVT huyện Đăk Hà giai đoạn 1954 – 2020 có có 4 chương với các nội dung đánh giá tổng thể, chi tiết các sự kiện về điều kiện tự nhiên; vị trí địa lý chiến lược về quốc phòng - an ninh; tổ chức hành chính; kinh tế - xã hội; Làm rõ các sự kiện cụ thể của LLVTND các xã tiền thân trên địa bàn huyện trong phối hợp, tham gia và tổ chức đấu tranh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn Tây Nguyên; Đánh giá tình hình khắc phục hậu quả chiến tranh trên tất cả các lĩnh vực từ năm 1975 đến 1994. Phối hợp cùng với lực lượng vũ trang tỉnh đấu tranh, truy quét bọn phản động cách mạng PULRO. Tổng hợp các sự kiện lịch sử trong quá trình thành lập các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân huyện từ 1994-2020, làm nổi bật các hoạt động của LLVTND huyện Đăk Hà, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng huyện Đăk Hà vững mạnh toàn diện.

Phần phụ lục của sách vinh danh các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân đã và đang sinh sống, công tác trên địa bàn huyện. Vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp đối với lịch sử xây dựng và phát triển của huyện; Phần dã sử ghi chép lại lời kể của các nhân chứng lịch sử gắn với các công trình chiến lược và các giai đoạn cách mạng cụ thể để làm rõ những đóng góp to lớn của LLVT huyện đối với sự nghiệp cách mạng nói chung.


Tin liên quan