Rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024

Ngày 16/4, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2024. Rút kinh nghiệm và triển khai phương hướng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Họp rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025

Năm 2024, huyện Đăk Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn 134 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS). Trong đó, có 107 công dân tham gia thực hiện NVQS tại các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 990/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lữ đoàn Pháo phòng không 234 – Quân đoàn 3 và 27 nam công dân tham gia Công an nghĩa vụ tại Công an tỉnh.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đáng trống khai hội tòng quân năm 2024

Đánh giá kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trên cơ sở Luật NVQS năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành, chỉ tiêu tuyển quân, Hội đồng NVQS các cấp đã chủ động tham mưu tổ chức thực hiện quy trình tuyển quân bảo đảm đúng luật, đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ. Công tác đăng ký, quản lý, thống kê, báo cáo công dân độ tuổi 17 và độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được thực hiện thường xuyên có nền nếp theo quy định của Pháp luật. Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện đăng ký tại nơi cư trú.

Lãnh đạo huyện Đăk Hà động viên tân binh lân đường thực hiện NVQS

Kết quả, qua rà soát 1.913 nam công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, BCH Quân sự các cấp đã phát lệnh gọi khám 424 công dân, 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó, có 138 công dân đủ điều kiện tham gia thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Công tác hiệp đồng và thực hành giao, nhận quân đạt 100% chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Đồng chí Hà Tiến - PBT Huyện ủy, Chỉu tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kết luận Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025, đồng chí Hà Tiến - – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân Hội đồng NVQS các cấp. Qua đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, mặt trận và các đoàn thể các cấp tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến giáo dục về Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn thi hành bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công khai, minh bạch; coi trọng bước xét duyệt thực lực, sơ tuyển, xác lập thủ tục hồ sơ NVQS ngay từ cơ sở. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; phát huy vai trò, sức mạnh của các tổ chức Hội, Mặt trận đoàn thể tại địa phương trong việc tuyên truyền, vận động, giúp đỡ gia đình có con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tạo điều kiện cho quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống, có việc làm ổn định.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024

Tại hội nghị, UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho 3 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự và công tác khám tuyển NVQS năm 2024.

Tác giả: Trọng Nghĩa