Huyện Đăk Hà ra quân huấn luyện năm 2024

Ngày 01/3, huyện Đăk Hà tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề: "Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên”.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Đồng chí Thượng tá Trương Quang Thành - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện

Theo đó, Cán bộ chiến sỹ Lực lượng vũ trang, Dân quân tự vệ - dự bị động viên huyện Đăk Hà tập trung triển khai có hiệu quả Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới; Thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, và các giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế theo Chỉ thị số 79, ngày 22/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; Kết hợp chặt chẽ huấn luyện với xây dựng lực lượng chính quy, rèn luyện kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi mọi tình huống; Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”...

Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Qua đó, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, kiện toàn lực lượng DQTV, DBĐV các cấp, bảo đảm đủ về số lượng, có chất lượng cao. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung, xây dựng mới các phương án, kế hoạch động viên các cấp. Duy trì nghiêm công tác huấn luyện, nâng cao chất lượng, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng, huấn luyện các đơn vị dân quân tự vệ, đơn vị cơ động chiến đấu. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương.

Thượng tá Bùi Tá Kiểm – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chính trị viên BCH Quân sự huyện Đăk Hà phát động thi đua

LLVT huyện ký giao ước thi đua huấn luyện năm 2024

Tại Lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị LLVT huyện đã ký kết giao ước thi đua đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề: "Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên” với các chỉ tiêu cụ thể như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn. Kịp thời tham mưu, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ. Phấn đấu 100% cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng DQTV, DBĐV được huấn luyện theo phân cấp, đảm bảo quân số; 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% xếp loại khá, giỏi.

Tham quan, tìm hiểu các loại vũ khí, trang bị phục vụ công tác huấn luyện của LLVT
Tác giả: Trọng Nghĩa