Giảm 14 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội so với cùng kỳ

Theo đánh giá của Công an huyện Đăk Hà, trong năm 2022, toàn huyện giảm 14 vụ vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội so với năm 2021 và giảm 32 vụ so với cùng kỳ năm 2020.

Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2022

Trong năm 2022, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và tăng cường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Trong năm, đã phát hiện và xử lý 63 vụ việc về trật tự an toàn xã hội. Trong đó, có 52 vụ vi phạm pháp luật hình sự với 58 đối tượng; tội phạm về ma túy xảy ra 08 vụ với 08 đối tượng; 01 vụ vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường; 02 vụ tai nạn giao thông, làm chết 02 người, bị thương 02 người, giảm 05 vụ so với năm 2021. Trong số 63 vụ việc, Công an huyện đã phối hợp với ngành chức năng khởi tố 44 vụ với 47 bị can; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 vụ với số tiền 5 triệu đồng, đang điều tra làm rõ 07 vụ. Bên cạnh, Công an huyện đã tiếp nhận và xử lý 85 tin tố giác tội phạm. Phối hợp vận động nhân dân giao nộp 14 khẩu súng các loại, 03 nòng súng tự chế, 35 viên đạn và nhiều công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ khác.

Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2022

Triển khai nhiệm vụ năm 2023, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự An toàn xã hội. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng Công nghệ thông tin và khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong công tác nghiệp vụ, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Khen thưởng cho các Đơn vị Quyết thắng
Khen thưởng các chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022

Dịp này, công an huyện Đăk Hà đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 và công bố Quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho 07 Đơn vị quyết thắng và 16 Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022.