Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Đăk Hà

Ngày 14/11, cán bộ và nhân dân thôn Đăk Tiêng Kơ Tu, xã Đăk La (huyện Đăk Hà) vui mừng đón đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang - UV Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy TW,
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự ngày hội ĐĐK toàn dân tộc thôn Đăk Tiêng Kơ Tu, xã Đăk La

Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương,
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại ngày hội ĐĐK toàn dân tộc thôn Đăk Tiêng Kơ Tu, xã Đăk La

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đăk Tiêng Kơ Tu, xã Đăk La

Dự ngày hội có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam; Các đồng chí Ủy viên Quân ủy Trung ương; Lãnh đạo Quân khu 5, Quân đoàn 3 Bộ Quốc phòng.

Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Dương Văn Trang - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh. Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Các Đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đăk Tiêng Tu

Thôn Đăk Tiêng Kơ Tu có 147 hộ với 915 nhân khẩu, chủ yếu là người DTTS Bana – Rơ ngao. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước cán bộ, nhân dân trong thôn đã phát huy đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới, đời sống văn hóa mới. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng đồng bào DTTS, làm cho người DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, đời sống vật chất tinh thần của người dân đã được nâng cao về mọi mặt. Bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc.

Đồng chí Dại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại ngày hội ĐĐK toàn dân thôn Đăk Tiêng Kơ Tu
trao tặng tỉnh Kon Tum 100 ngôi nhà tình nghĩa

Tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Đăk Tiêng Tu nhân ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định: Đại đoàn kết là chủ trương, quan điểm của Đảng và Bác Hồ nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta, là cội nguồn sức mạnh để toàn Đảng, toàn quân toàn dân ta thực hiện thắng lợi công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ và vững bước trên con đường đổi mới.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu

Đại tướng nhấn mạnh,  tỉnh Kon Tum, là vùng địa bàn chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng – an ninh khu vực miền Trung – Tây nguyên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, những năm qua, tỉnh Kon Tum đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành. Qua đó, khơi dậy được tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy được tiềm năng thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu kinh tế - xã hội, đam bảo QP – AN trong tình hình mới.

Ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tọc trong tỉnh tiếp tục phát huy đoàn kết, sáng tạo. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa 13 về Nông nghiệp – nông dân – nông thôn; Nghị quyết số 23 của Bộ chính trị khóa 13 về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – anh ninh vùng Tây nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nhân dịp này, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng tỉnh Kon Tum 100 ngôi nhà tình nghĩa với tổng trị giá 5 tỷ đồng; trao tặng quà cho 30 gia đình chính sách và 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đăk La.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu
Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cho các tập thể, hộ gia đình tiêu biểu
trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà cho các gia đình khó khăn nhân ngày hội ĐĐK toàn dân tộc năm 2022

Về dự ngày hội ĐĐK tại xã Đăk La, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – PCT Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang – đã tặng quà cho các tập thể, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và chính quyền địa phương xã Đăk La tặng giấy khen, biểu dương các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022.