Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ giao nhân quân năm 2024

Sáng ngày 23/2, đồng chí Hà Tiến – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2024.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2024 1

Cùng với không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà, ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn huyện Đăk Hà đã tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Với quyết tâm cao và lòng tự hào về truyền thống anh hùng của quê hương Đăk Hà, 134 công dân ưu tú của huyện đã chuẩn bị đầy đủ hành trang, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, huyện Đăk Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn 134 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS). Trong đó, có 107 công dân tham gia thực hiện NVQS tại các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 990/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lữ đoàn Pháo phòng không 234 – Quân đoàn 3 và 27 nam công dân tham gia Công an nghĩa vụ tại Công an tỉnh.

Khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Đồng chí Hà Tiến – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đăk Hà cho biết: Huyện Đăk Hà triển khai công tác tuyển quân với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Nhờ làm tốt công tác tuyển quân nên các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều đáp ứng tốt các yêu cầu về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Sẵn sàng đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ được giao tại các đơn vị quân đội và công an. Trong đó, có 01 nữ công dân đã tốt nghiệp Đại học Tài chính – Ngân hàng tình nguyện lên đường tham gia phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, còn có sự động viên và phối hợp rất tốt từ các gia đình có công dân tham gia nghĩa vụ quân sự. Động viên các con, các cháu tích cực tham gia huấn luyện, học tập, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức gặp mặt, động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và gia đình, người thân. Gửi gắm đến các tân binh lên đường nhập ngũ sự niềm tin tưởng vào quá trình học tập, rèn luyện tốt, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc thời kỳ mới.

Lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Đăk Hà diễn ra trang trọng tại Trung tân Văn hóa – Thể hao – Du lịch và Truyền thông huyện vào sáng ngày 25/2/2024. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo cho Lễ giao nhận quân năm nay, tin tưởng rằng các tân binh sẽ phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Đăk Hà. Phấn đấu huấn luyện tốt, xứng danh người chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Trọng Nghĩa