Công nhận thôn 4, xã Đăk La đạt chuẩn thôn (làng) DTTS nông thôn mới năm 2022 gắn với Ngày hội Toàn dân Bảo vệ ANTQ năm 2023.

Ngày 09/8, xã Đăk La tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND huyện Đăk Hà về việc công nhận thôn 4, xã Đăk La đạt chuẩn Bộ tiêu chí thôn (làng) nông thôn mới năm 2022 gắn với Ngày hội Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Các Đại biểu dự buổi Lễ

Về dự Lễ công bố có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện, Tổ cấp ủy phụ trách xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND -UBND – UBMTTQ Việt Nam xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn thôn.

Thôn 4 có 148 hộ/915 khẩu, trong đó có 99,8% hộ người DTTS. Bám sát các mục tiêu Nghị quyết của Đảng ủy xã, các Kế hoạch của UBND xã, Ban phát triển thôn đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng thôn (làng) nông thôn mới cho cả giai đoạn và hàng năm. Cụ thể hóa các nội dung của các tiêu chí vào các phong trào thi đua phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng đời sống văn hóa mới. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm ở mức khá, đời sống mọi mặt của người dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Hạ tầng kinh tế, xã hội được đầu tư nâng cấp từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân; Dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy, ý thức trách nhiệm, làm chủ của người dân đối với chương trình xây dựng NTM từng bước được nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và đảm bảo.

Đồng chí Hà Tiến - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  trao Quyết định công nhận thôn 4 xã Đăk La đạt chuẩn thôn làng DTTS Nông thôn mới

Kết quả đến nay bộ mặt địa phương được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn thôn là 176,54 ha (trong đó: diện tích cây hàng năm đạt 116,34 ha, diện tích cây lâu năm 60,2 ha.). Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt trên 1.700 con. Tỷ lệ lao động trong lĩnh vực Nông - lâm - thủy sản chiếm trên 95%; trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75%, có bằng cấp chứng chỉ chiếm tỷ lệ 36,11%. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thôn đến nay đạt trên 38 triệu đồng/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,1%. Thôn đạt 10/10 tiêu chí thôn (làng) DTTS Nông thôn mới theo Quyết định số 147 của UBND tỉnh.

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong xây dựng NTM

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk Hà và UBND xã Đăk La đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng thôn 4, xã Đăk La đạt chuẩn thôn (làng) nông thôn mới năm 2022.

Phát huy những kết quả đạt được, tại Lễ công bố Quyết định, Ban phát triển thôn đã phát động phong trào thi đua giữ vững, nâng cao chất lượng tiêu chí thôn (làng) DTTS Nông thôn mới giai đoạn 2023 – 2025 với các chỉ tiêu như: 100% hộ gia đình chỉnh trang vườn nhà, trồng các loại cây ăn trái, đất vườn sử dụng có hiệu quả (như trồng cỏ phục vụ chăn nuôi, trồng cà phê…); xây dựng hàng rào, cổng ngõ. 100% dân số tham gia BHYT hộ gia đình. Tiếp tục duy trì kết quả Phổ cập giáo dục các bậc học từ mầm non đến THCS; phấn đấu giữ vững tiêu chuẩn thôn, làng văn hoá; 100% các hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh, sử dụng nước sạch; Tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch đạt 100%; phấn đấu đến cuối năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm.

Cấp ủy, chính quyền địa phương phát động, ký kết thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn 4 xã Đăk La

Nhân dịp này, Công an xã Đăk La tổ chức phát động ký kết thực hiện phong trào Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, nâng cao “Sức đề kháng” trước các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

Xuân Sáng

Tác giả: Trọng Nghĩa