A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng

Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2023 với chủ đề “Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể”. Vi chất dinh dưỡng bao gồm nhóm vitamin (A, B, C, D, E, …) và nhóm các nguyên tố khoáng (canxi, photpho, sắt, kẽm, iod, selen, đồng, …). Các chất này có nhiều trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật.

Người trưởng thành thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng tới năng suất lao động, từ đó có thể dẫn đến ảnh hưởng về kinh tế xã hội. Đối với trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ em lứa tuổi học đường, phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nếu thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Thiếu vi chất dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2023, Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân, mỗi gia đình thực hiện một số biện pháp phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng như sau:

Ngày 1 - 2 tháng 6, hãy cho trẻ trong độ tuổi đi uống vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế xã/phường!


Tin liên quan