Phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường Nông thôn mới

Ngày 14/6, tại xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà phát động và ký kết giao ước thi đua “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (2/3/1994 – 24/3/2024).

Phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường Nông thôn mới tại xã Ngọk Réo

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện và các thành viên; Tổ cấp ủy phụ trách xã Ngọk Réo; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Ngọk Réo.

Đồng chí Nguyễn Thế Quyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện
Phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường Nông thôn mới

Nội dung trọng tâm của các phong trào thi đua là nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp với bảo vệ môi trường sinh thái và đa dạng sinh học. Ý nghĩa của công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, ứng phó linh hoạt với biến đổi khí hậu... Trong đó, mỗi tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thuộc UBMTTQ Việt Nam các cấp đảm nhiệm một tiêu chí gồm: Hội Nông dân xây dựng tiêu chí môi trường xanh; Hội Liên hiệp Phụ nữ đảm nhiệm tiêu chí sạch; Đoàn Thanh niên đảm nhiệm tiêu chí đẹp và hội CCB đảm nhiệm tiêu chí khu dân cư an toàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy kêu gọi cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở tùy theo đặc điểm tình hình thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả phong trào thi đua. Củng cố, tăng cường sự đồng thuận, quyết tâm của toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong đó, tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực để đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đổi mới tổ chức sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và dịch vụ du lịch. Tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất văn hóa, thể thao cấp xã, khu dân cư; cải thiện môi trường sống ở nông thôn… Phấn đấu đến cuối năm 2023, huyện Đăk Hà có 09/10 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Ký kết giao ước thi đua xây dựng môi trường NTM
Khối MTTQ các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua xây dựng môi trường NTM

Tại Lễ phát động, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện Đăk Hà và Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn và tổ chức trồng cây xanh, trồng hoa tại khuôn viên trụ sở làm việc xã Ngọk Réo./.

Tác giả: Trọng Nghĩa