Hội Nông dân thị trấn sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm

Ngày 14/7, Hội Nông dân thị trấn Đăk Hà tổ chức hội nghị BCH lần thứ II nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện và thị trấn Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024).

Hội Nông dân thị trấn sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2023

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, công tác Hội và phong trào nông dân thị trấn có bước chuyển biến tích cực. Các Chi hội đã năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân được nâng lên, cách nghĩ, cách làm đã có sự đổi mới rõ nét, nhất là việc sản xuất theo hướng hàng hóa. Các phong trào thi đua của Nông dân tiếp tục được phát triển sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và sự phát triển chung của địa phương.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nông dân thị trấn Đăk Hà kết nạp mới được 20 HV, nâng tổng số hội viên lên 1.425. Hội đã giới thiệu trên 200 cán bộ, Hội viên, nông dân tham gia các lớp tập huấn về sản xuất cà phê bền vững và các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp; Hình thành và duy trì nhiều mô hình kinh tế tập thể, THT sản xuất Nông nghiệp theo hướng hữu cơ, chăn nuôi gia súc, gia cầm gắn với bảo vệ môi trường. Nâng cao hiệu quả công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm. Phối hợp giới thiệu các nhà đầu tư, Doanh nghiệp có uy tín để tiêu thụ nông sản. Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách hậu phương quân đội đã được Hội Nông dân thị trấn và các Chi hội luôn quan tâm thực hiện.

HND Thị trấn Đăk Hà triển khai công tác Hội 6 tháng cuối năm 2023

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Hội Nông dân thị trấn tiếp tục tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động trong các tầng lớp Hội viên nông dân về kết quả Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chú trọng nâng cao số lương, chất lượng kết nạp Hội viên. Thực hiện tốt công tác phối hợp, công tác giám sát và phản biện xã hội, công tác xây dựng Đảng theo Quy định 217; 218 của Trung ương và theo hướng dẫn của Hội các cấp. Vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Sản xuấtt gắn vớ bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cán bộ, hội viên tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU của Huyện ủy Đăk Hà về xây dựng thị trấn đạt đô thị văn minh vào năm 2024; Chương trình Nghị quyết số 07-NQ/HU về phát triển kinh tế vườn hộ. Các Chi hội triển khai có hiệu quả kế hoạch thi đua kế hoạch thi đua “xây dựng môi trường Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện và thị trấn Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024).

Tác giả: Trọng Nghĩa