• :

Thống nhất đầu tư khắc phục sạt lở suối Đăk La, huyện Đăk Hà

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 217/QĐ-UBND, ngày 15/5/2023 về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khắc phục sạt lở suối Đăk La, huyện Đăk Hà với tổng kinh phí khoảng 9 tỷ đồng.

Mưa lớn kèm lũ tháng 8 năm 2022 gây hư hỏng hoàn toàn cống bê tông tại suối Đăk La

Mục tiêu của dự án nhằm khắc phục và hạn chế tình trạng sạt lở đất sản xuất của Nhân dân về mùa mưa lũ. Đảm bảo ổn định tuyến kênh thủy lợi 1A, an toàn hai bên mố cầu treo dân sinh thôn 7 xã Đăk La và an toàn các công trình hạ tầng trong khu vực. Đáp ứng phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự án do Sở Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư, được thực hiện tại xã Đăk La với quy mô đầu tư xây dựng 800m kè bảo vệ bờ với chiều cao từ (3-5)m, kết cấu bằng rọ đá 750m và bằng bê tông 50m. Tổng đầu tư dự án khoảng 9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, vào tháng 8/2022, mưa lớn gây sạt lở và cuốn trôi 4m cống phi 150, tường đầu, tường cánh và sân sau của phía hạ lưu công trình cống qua đường làng Kon Trang Kép thôn 7, xã Đăk La. Gây sạt lở nền, mặt đường Bê tông xi măng của công trình khoảng 4,5m chiều sâu và 6m chiều rộng, gây khó khăn cho người dân đi lại, sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh, mưa lớn khiến mực nước suối Đăk La dâng cao cũng gây sạt lở hàng chục hecta đất nông nghiệp của người dân.

Tác giả: Trọng Nghĩa