Tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm Cà phê

Bước vào cao điểm mùa thu hái Cà phê, huyện Đăk Hà triển khai nhiều giải pháp quản lý trong thu hái, chế biến và kinh doanh sản phẩm Cà phê trên địa bàn.

Kiểm tra liên ngành về thu mua, sơ chế sản phẩm Cà phê năm 2022

Theo đó, huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức, sơ sở kinh doanh Cà phê thực hiện quy định thu mua sản phẩm đạt tỷ lệ phần trăm quả chín theo quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp thu mua Cà phê không rõ nguồn gốc. Bên cạnh, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất cà phê, thường xuyên cập nhật giá cả thị trường, không để xảy ra tình trạng ép giá đối với sản phẩm Cà phê; Việc chế biến và tiêu thụ cà phê đảm bảo chất lượng, sản phẩm Cà phê xuất ra khỏi địa bàn huyện phải là cà phê nhân. Trong quá trình sơ chế, chế biến, phải thực hiện cam kết bảo vệ môi trường, không gây tiếng ồn và khói bụi tại khu dân cư.

Niên vụ 2022, huyện Đăk Hà có trên 15.000 hộ dân và 04 doanh nghiệp có Cà phê thu hoạch với diện tích trên 12.000 hecta. Để đảm bảo tiến độ thu hái, quản lý và nâng cao chất lượng sản phẩm, huyện Đăk Hà yêu cầu các địa phương, các doanh nghiệp thực hiện phương án kéo dài thời gian thu hái, đảm bảo tỷ lệ quả chín trên 95%; Thực hiện tốt việc điều tiết lao động và tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong mùa thu hái.