Ra mắt tổ hợp tác trồng cây ăn quả

Ngày 06/6, Hội LHPN xã Ngọc Wang tổ chức công bố Quyết định thành lập và ra mắt tổ hợp tác phụ nữ trồng cây ăn quả tại xã Ngọc Wang. Dự Lễ ra mắt có lãnh dạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN hyện Đăk Hà; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Ngọc Wang.

Ra mắt Tổ hợp tác trồng cây ăn quả xã Ngọc Wang

Trên cơ sở ý tưởng “Phụ nữ khởi nghiệp” của tổ liên kết trồng cây ăn quả trong vùng đồng bào DTTS, Tổ hợp tác phụ nữ trồng cây ăn quả xã Ngọc Wang được thành lập gồm 23 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ. Tổng diện tích canh tác của tổ hợp tác là 35 hecta trồng các loại cây ăn quả như: ổi, sầu riêng, cam, quýt… Ban điều hành Tổ hợp tác với 3 thành viên, gồm tổ trưởng, tổ phó và một ủy viên. Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở đảm bảo tính tự nguyện, liên kết, tự quản lý.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Lễ ra mắt
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh chúc mừng Ban Điều hành Tổ hợp tác

Tham gia tổ hợp tác, các thành viên còn được hỗ trợ về nguồn vốn vay ưu đãi, được tham gia các lớp tập huấn về áp dụng KHKT, ứng dụng Công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ sản phẩm với giá thành hợp lý, ổn định. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển mô hình trồng cây ăn quả theo hướng bền vững. Tạo ra các sản phẩm chất lượng, đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP trái cây sạch Ngọc Wang.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã phát hiểu ý kiến tại Lễ ra mắt

Bên cạnh, Tổ hợp tác còn là nơi để chị em phụ nữ giao lưu, gặp gỡ tạo sự đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Hướng đến hình thành mô hình trồng cây ăn quả kết hợp phát triển du lịch trải nghiệm trong thời gian tới.

Tham quan mô hình trang trại cây ăn quả kết hợp du lịch trải nghiệm tại thôn 8, xã Ngọc Wang

Tại Lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh đã giải ngân 280 triệu đồng vốn vay hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế năm 2023 cho 14 thành viên. Tổ chức tham quan mô hình trồng cay ăn quả kết hợp du lịch trải nghiệm tại xã Ngọc Wang.

Tác giả: Trọng Nghĩa