Đăk Hà: Tổ chức phiên chợ nông nghiệp sạch năm 2022

Nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện, UBND huyện Đăk Hà chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công thương tỉnh Kon Tum triển khai kế hoạch tổ chức phiên chợ nông nghiệp sạch năm 2022.

Theo kế hoạch phiên chợ nông nghiệp sạch được tổ chức vào trung tuần tháng 7 tại quảng trường 24/3 huyện Đăk Hà với quy mô khoảng 30 gian hàng. Tham gia phiên chợ Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà làm đầu mối huy động các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất nông nghiệp tham gia bày bán những sản phẩm nông nghiệp sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và những sản phẩm đặc trưng của địa phương như trái cây xã Ngọc Wang; sản phẩm mây tre đan, rượu ghè xã Đăk Ui; Nấm linh chi, Nấm sò của HTX Thương mại dịch vụ nông nghiệp Cựu Quân Nhân xã Đăk Hring; mật ong, măng luồng trồng chăm sóc bằng phương pháp hưu cơ của Hội viên Hội LHPN xã Đăk Hring. Sản phẩm cà phê bột, cà phê nguyên chất, thực phẩm khô như măng le, chuối sấy, mít sấy. Thực phẩm chế biến như mật ong, thảo dược tinh bột nghệ, nấm dược liệu...

Để thu hút khách hàng đến tham quan, mua sắm huyện Đăk Hà đã mời các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia trưng bày, bán sản phẩm đặc trưng của địa phương tại phiên chợ.

(Hình ảnh tư liệu phiên chợ nông sản sạch huyện Đăk Hà năm 2020)

Có thể là hình ảnh về 2 người và trái cây

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)