Sinh hoạt tư tưởng tháng 4

Ngày 01/4, thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đông đảo cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã sinh hoạt tư tưởng đầu tháng 4/2024.

Sinh hoạt tư tưởng đầu tháng 4-2024

Tại buổi sinh hoạt, đã công bố các Quyết định số 881, 855, 856, ngày 18/3/2024 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tặng cờ thi đua cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đăk Hà và tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên. Thông qua Quyết định số 133/QĐ-UBND, ngày 22/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm 2022 đến năm 2023. Quyết định số 449/QĐ-UBND, ngày 11/3/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện kê hoạch nhà nước (đợt 2) năm 2023. Quyết định số 450/QĐ-UBND, ngày 11/3/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về tặng danh hiệu "Lao động tiên tiến" cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện kế hoạch nhà nước (đợt 2) năm 2023.

Tặng cờ thi đua và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm 2022 đến năm 2023

Sau phần thông tin văn bản pháp luật tháng 4, đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá kết quả công tác tháng 3; định hướng, quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4 năm 2024.

Theo đó, trong tháng 4/2024, Huyện ủy, BTV Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan đơn vị huyện, các địa phương theo dõi, kịp thời nắm tình hình diễn biến thời tiết để phòng chống kịp thời, chủ động phòng, chống hạn hán, thiếu nước mùa khô năm 2024. Tăng cường công tác quản lý, điều hành sử dụng ngân sách; công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng; Tập trung giải quyết các nội dung còn tồn đọng, kéo dài thuộc lĩnh vực phụ trách, nhất là liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý trật tự xây dựng, vi phạm lấn chiếm hành lang đường bộ, xử lý các nội dung theo kết luận thanh tra, kiểm toán của các cấp có thẩm quyền... Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, nghiên cứu, khảo sát, thực hiện các dự án theo Danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 đã được điều chỉnh, bổ sung. Đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư các công trình, dự án các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia.

Tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện kế hoạch nhà nước
Tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện kế hoạch nhà nước

Thường xuyên bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin liên quan công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản. Tiếp tục mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, truy quét công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Tập trung tuyên truyền kỷ niệm các tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đó tập trung tuyên truyền chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh và của huyện trong phát triển kinh tế - xã hội, trồng rừng, xây dựng thị trấn Đăk Hà đạt chuẩn đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất giảm nghèo; Tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Tuyên truyền, vận động Nhân vùng đồng bào DTTS, xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển; tôn trọng và giữ gìn bản sắc văn hóa của các dân tộc, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 07-NQ/HU, ngày 26-7-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về cải tạo, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của các bộ, công chức trong thực thi công vụ. Tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.

Tác giả: Trọng Nghĩa