Tổng kết công tác hội phụ nữ năm 2022

Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị BCH mở rộng nhằm đánh giá kết quả phong trào công tác hội phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tổng kết công tác hội phụ nữ năm 2022
Các Đại biểu dự Hội nghị

Huyện Đăk Hà có 3.798 hội viên phụ nữ DTTS tại 10/11 xã, thị trấn. Trong năm 2022, thực hiện phong trào công tác hội gắn với triển khai thực hiện CVĐ “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người DTTS, làm cho người DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, các tổ chức cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động trên 2.800 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Hỗ trợ 74% cán bộ, hội viên tham gia cuộc vận động. Bên cạnh đó, Hội LHPN đã đứng ra tín chấp cho trên 3.751 lượt hội viên vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ trên 194 tỷ đồng; Vận động 503 Hội viên phụ nữ DTTS tham gia các lớp dạy nghề. Vận động 571 phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo tham gia thành viên các mô hình kinh tế tập thể và hỗ trợ 04 ý tưởng Phụ nữ khởi nghiệp.

Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đến nay toàn huyện Đăk Hà có trên 73,9% hội viên phụ nữ DTTS biết áp dụng KHKT, ứng dụng Công nghệ cao vào sản xuất, biết chi tiêu hợp lý để tích lũy vốn đầu tư sản xuất. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp, phong trào hỗ trợ sinh kế, cái tạo vườn tạp để phát triển kinh tế trang trại, liên kết trong sản xuất phát huy hiệu quả. Toàn huyện có 16 hội viên phụ nữ điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, trên 30% hội viên phụ nữ DTTS thuộc hộ nghèo, cận nghèo có cuộc sống được cải thiện.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào công tác hội phụ nữ năm 2022

Tại Hội nghị tổng kết, đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội phụ nữ năm 2022.