Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Sáng 07/6, tại di tích lịch sử Điểm cao 601, Huyện đoàn Đăk Hà đã tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 gắn với phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 30 năm thành lập huyện Đăk Hà. Dự lễ ra quân có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ ra quân

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được Huyện đoàn Đăk Hà triển khai từ tháng 6 đến tháng 8, trong đó tập trung các nguồn lực hỗ trợ các thôn, làng khó khăn hoàn thành một trong các tiêu chí nông thôn mới gắn với thực hiện Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24- 02-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về về chủ trương triển khai cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vữngTổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tổ chức Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, “Ngày Chủ nhật xanh”, trồng và  chăm sóc cây xanh; tuyên truyền cho thanh niên, người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước. Các hoạt động tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng và các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi như tổ chức sinh hoạt hè, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngày hội cho thiếu nhi, “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” cho thiếu nhi tham gia.

Đồng chí Hà Quốc Mạnh - Bí thư Huyện đoàn phát động  ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tuổi trẻ huyện Đăk Hà phấn đấu đạt một số chỉ tiêu trọng tâm như tổ chức cho 6.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, xây dựng mới ít nhất 9 khu dân cư thông minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”. Mỗi xã, thị trấn xây dựng ít nhất 01 mô hình triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người đồng bào DTTS, làm cho người đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Xây mới 01 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú; sửa chữa trên 5km và làm mới 0,5 km đường giao thông nông thôn, hỗ trợ 01 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên, giới thiệu việc làm cho 50 thanh niên nông thôn và bộ đội xuất ngũ 100% đoàn xã, thị trấn phối hợp cảm hoá, giúp đỡ được thanh thiếu niên chậm tiến.

Trao tặng 10 suất quà các hộ gia đình Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Huyện đoàn Đăk Hà đã trao tặng 10 suất quà các hộ gia đình Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, ra mắt đội hình Chiến sỹ Hoa phượng đỏ và đội hình Tiếp sức Mùa thi năm 2023. Tổ chức các hoạt động phát trồng mới và chăm sóc cây xanh quanh Khu vực Di tích lịch sử Điểm cao 601.