• :

Ra mắt mô hình Làng Phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới

Ngày 10/7, Hội LHPN huyện Đăk Hà phối hợp Đảng ủy xã Ngọk Réo tổ chức ra mắt mô hình “Làng phụ nữ dân tộc thiểu số Nông thôn mới” gắn với phát động phong trào chung sức xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn tại thôn Kon Jong.

Ra mắt mô hình Làng phụ nữ DTTS Nông thôn mới tại thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo

Thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo có gần 100 hộ dân người đồng bào DTTS, trong đó, có trên 102 hội viên phụ nữ. Qua triển khai xây dựng mô hình Làng phụ nữ DTTS Nông thôn mới, thôn hiện có 100% chi hội trưởng phụ nữ biết ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai công tác Hội. Không còn hộ gia đình hội viên, phụ nữ ở nhà tạm, dột nát. Trên 80% phụ nữ trong độ tuổi lao động được tuyên truyền, định hướng, tư vấn nghề nghiệp, việc làm, trong đó có 20% phụ nữ được giới thiệu, giải quyết việc làm. Trên 40% phụ nữ được đào tạo nghề biết áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, biết chi tiêu hợp lý để tích lũy vốn đầu tư sản xuất. Triển khai thực hiện CVĐ làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững, có trên 70% phụ nữ DTTS thuộc hộ nghèo, cận nghèo thay đổi nếp nghĩ, cách làm và có đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện. Trên 80% hộ gia đình hội viên, phụ nữ đạt chuẩn gia đình văn hóa, có treo ảnh Bác Hồ.

Ra mắt Làng phụ nữ DTTS Nông thôn mới

Bên cạnh đó, có trên 85% hội viên, phụ nữ tham gia BHYT; 100% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn được tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, dân số kế hoạch hoá gia đình, không vi phạm chính sách về dân số. 80% trở lên hộ gia đình hội viên, phụ nữ  chăn nuôi có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường. 100% hộ gia đình hội viên, phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường và phát triển kinh tế.

Lãnh đạo huyện tham gia phát động phong trào xây dựng Môi trường sáng xanh sạch an toàn
Kiểm tra thực hiện CVĐ làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng DTTS

Tại Lễ ra mắt, huyện Đăk Hà phát động phong trào thi đua xây dựng môi trừng sáng – xanh – Sạch – đẹp – an toàn trong vùng đồng bào DTTS. Kêu gọi cán bộ hội viên phụ nữ và Nhân dân tiếp tục phát huy năng lực, vai trò trách nhiệm trong việc tham gia phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo QP – AN. Góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Ngọk Réo xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Tác giả: Trọng Nghĩa