Khai giảng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum 2024

Sáng 10.4 tại TP.HCM, đã diễn ra Lễ khai giảng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024. Chương trình do CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Báo Văn Hoá (Bộ VHTTDL), Sở Du lịch TP.HCM, UBND huyện Đắk Hà, UBND huyện Tu Mơ Rông, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các giảng viên và học viên tham gia khoá học. Dự lễ khai giảng có đồng chí Hà Tiến- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà.

Ban tổ chức tặng hoa cho các giảng viên tham gia chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024 được triển khai dựa trên Biên bản Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2024 – 2027, giữa CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam với UBND huyện Đăk Hà và UBND huyện Tu Mơ Rông.

Chương trình kéo dài 6 tháng với sự tham gia của 20 học viên đã được UBND huyện Đăk Hà và UBND huyện Tu Mơ Rông lựa chọn, giới thiệu. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của giảng viên các trường đào tạo về du lịch, các chuyên gia du lịch.

Ban tổ chức trao học bổng cho các học viên

Tổng số buổi học lý thuyết và thực hành trong chương trình đào tạo là 412 tiết lý thuyết với 103 buổi/4 tiết/buổi, trong đó có: 24 học phần lý thuyết, 4 học phần ứng dụng giữa lý thuyết và thực hành; 60 giờ tiếng Anh du lịch, Seminar 5 buổi, 4 bài thu hoạch, học viên được đào tạo tập trung 3 tháng tại TP.HCM, sau đó ứng dụng khảo sát, thực hành 3 tháng tại địa phương.

Học viên tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn Tỉnh Kon Tum sẽ được cung cấp: Kiến thức tổng quát về kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan đến dịch vụ du lịch, lữ hành và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch. Từ đó giúp học viên hoàn thiện kỹ năng thực hành nghề nghiệp, ứng xử và giải quyết tốt các vấn đề thuộc lĩnh vực Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đặc biệt, hình thành phẩm chất chính trị, đạo đức, tinh thần trách nhiệm cao, nâng cao trách nhiệm trong công việc đảm nhận; tuân thủ quy định của cơ quan, pháp luật; trung thực, tự tin, yêu nghề du lịch; có kỹ năng giao tiếp tốt và có tinh thần phục vụ cộng đồng.

Ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam với các địa phương, các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp, đơn vị đào tạo

Chương trình nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển du lịch của tỉnh Kon Tum giai đoạn 2022- 2025 và định hướng đến năm 2030. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, hướng tới chuyên nghiệp hóa và từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch địa phương. Đồng thời, góp phần nhanh chóng đưa du lịch 2 huyện Tu Mơ Rông và Đắk Hà trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương.

Lãnh đạo địa phương tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức

Các nội dung đào tạo trong Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024 cũng hướng đến việc duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hóa bản địa, lễ hội truyền thống, tạo động lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh. Hỗ trợ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số, giúp các doanh nghiệp du lịch tại địa phương nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, tính chuyên nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh và phát triển du lịch bền vững.

Tác giả: Trọng Nghĩa