Xã Ngọk Wang tổ chức Hội nghị huấn luyện, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng an toàn về PCCC và cứu nạn cứu hộ

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 12 tháng 04 năm 2023, vừa qua, UBND xã Ngọk Wang tổ chức Hội nghị huấn luyện, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng an toàn về PCCC và cứu nạn cứu hộ

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Tấn Khoa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và 55 học viên là các đội trưởng, Phó đội trưởng Đội dân phòng của các thôn, thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Kon Stiu II và các cơ sở sản xuất kinh doanh kết hợp nhà để ở trên địa bàn xã Ngọk Wang.

Đồng chí Ngô Tấn Khoa – Chủ tịch UBND xã khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phó trưởng Công an xã đã công bố các Quyết định liên quan đến mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC. Qua đó, thông qua Quy chế hoạt động của mô hình Tổ liên gia giúp cho các thành viên nhận thức rõ các quy định về tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, chế độ, chính sách của thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Tấn Khoa -  Chủ tịch UBND xã đã kêu gọi mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan, doanh nghiệp cần cẩn trọng và nâng cao hơn nữa ý thức về PCCC một cách hiệu quả, thiết thực; yêu cầu các ngành, lực lượng chức năng cần kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót gây mất an toàn PCCC; quan tâm xây dựng, củng cố và trang bị điều kiện cho lực lượng PCCC cơ sở để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ xảy ra..

Qua Hội nghị các Đội trưởng, Phó đội trưởng Đội dân phòng, Tổ liên gia an toàn PCCC và các cơ sở kinh doanh kết hợp nhà để ở đã nắm chắc được các nội dung cơ bản về kiến thức, kỹ năng về luật PCCC, triển khai các văn bản mới về PCCC và CNCH, trọng tâm là Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy (có hiệu lực từ ngày 10/01/2021); những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và CNCH; PCCC điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; Tự cứu và cứu nạn khi cháy xảy ra ở nhà cao tầng; tính năng, tác dụng và phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng bình chữa cháy, hệ thống báo cháy tự động và chữa cháy./.

Hội nghị được xem video và giới thiệu về bình chữa cháy.

Tác giả: Đàm Trọng Đại - Công an xã Ngọk Wang