Xã Ngọk Wang tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” kết hợp với Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022

Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc xã (PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ xã) và Công an xã Ngọk Wang đã tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” kết hợp với “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Phan Dần - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Đăk Hà; đồng chí A Hờ Khánh - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Tấn Khoa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ xã; các thành viên Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ xã, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Ban quản lý các thôn và đại diện Nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTT

Các đại biểu tham dự Ngày hội đã cùng nhau ôn lại vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đồng thời, tổ chức đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã. Theo đó, trong thời gian qua, cùng với việc tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy, UBND xã Ngọk Wang đã quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Qua đó, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh, trật tự; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; hòa giải các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân. Chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, có tính xã hội hóa cao. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trở thành “điểm sáng” được nhân rộng như: “Mô hình Tổ An ninh nhân dân”, “Mô hình Tiếng loa an ninh”, “Mô hình Nhà trường an toàn, thân thiện, tham gia bảo đảm an ninh, trật tự”... Đến nay, xã Ngọk Wang đã được đưa ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự (theo Quyết định số 5643/QĐ-BCA-V05, ngày 26/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an).

Các đại biểu tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ

Cũng tại Ngày hội, Công an xã Ngọk Wang đã lồng ghép tổ chức “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” dưới hình thức đối thoại trực tiếp. Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, Diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề như: thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng theo Luật Cư trú năm 2020; vấn đề sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ ngày 01/01/2023; các tiện ích được tích hợp trên căn cước công dân, các vấn đề về trật tự an toàn giao thông đường bộ…; đồng thời, kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về ANTT. Hầu hết các ý kiến đều được chỉ huy Công an xã ghi nhận, tiếp thu giải trình thỏa đáng, đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của nhân dân; kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chỉ huy Công an xã lắng nghe, giải trình ý kiến đóng góp của Nhân dân

Thông qua việc tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ xã đã đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời yêu cầu các thôn trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã khẩn trương tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn thôn đảm bảo yêu cầu, nội dung, thời gian đã được Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBV ANTQ xã đề ra nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn tham gia./.

Tác giả: Quốc Khánh