Tuyên truyền phòng, chống ma tuý tại các xã trên địa bàn huyện Đăk Hà

Vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý tại xã Đăk La và Đăk Mar huyện Đăk Hà. Đồng chí Thượng tá Bùi Đức Thiêm – Phó trưởng Phòng 5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý làm trưởng đoàn, tham dự Hội nghị còn có đồng chí Thượng tá Phan Dần – Phó trưởng Công an huyện Đăk Hà, các đồng chí lãnh đạo của 2 xã Đăk La và Đăk Mar cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn 2 xã.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\Quang cảnh hội nghị Đăk Mar.png

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý tại xã Đăk Mar

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Bùi Đức Thiêm – Phó trưởng Phòng 5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, giới thiệu chung về tình hình tội phạm về ma túy tại Việt Nam và của tỉnh Kon Tum; nguồn gốc, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là các quy định của pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn ma túy; kết quả đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy… Từ đó, vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, kiềm chế các loại tội phạm về ma tuý, từng bước phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\đông đảo người dân trên địa bàn xã tham gia hội nhgij.png

Đông đảo bà con nhân dân tham gia Hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống ma tuý

C:\Users\Admin\Desktop\Đ.c Bùi Đức Thiêm.png

Thượng tá Bùi Đức Thiêm – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý tuyên truyền tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tuyên truyền giúp cán bộ và nhân dân trên địa bàn 02 xã nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, “nói không với ma túy”, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Tác giả: Hồng Khanh