Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an xã với Giáo xứ Ling La, xã Đăk Pxy

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương trong công tác đảm ANTT trong thời gian vừa qua, lực lượng Công an xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm và TNXH; thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng để đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chủ động xây dựng, triển khai các kế hoạch tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm nổi lên trên địa bàn.

Chiều ngày 15/8/2022, Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an huyện tổ chức thành công buổi lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Công an xã với giáo xứ Ling La trong công tác đảm bảo ANTT và ra mắt mô hình “Giáo xứ bình yên – đảm bảo ANTT” tại địa bàn xã Đăk Pxi.

Về dự buổi lễ, có đồng chí Cù Xuân Thắm – Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Kon Tum; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Đăk Hà; đồng chí Trần Thanh Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Pxi; đồng chí Trần Phước Tuấn – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các đội nghiệp vụ Công an huyện cùng các chức sắc chức việc và toàn thể bà con giáo dân xã Đăk Pxi. Đại diện Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch và Truyền thông huyện Đăk Hà đến dự và đưa tin.

Zalo

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ mở màn cho buổi lễ.

Tại buổi lễ, Công an xã và Giáo xứ Ling La xã Đăk Pxi đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT phát huy tốt vai trò tuyên truyền, hướng dẫn giáo dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, vận động giáo dân phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, nêu cao tinh thần yêu nước, thâm nhuần giáo huấn của giáo hội về những vấn đề liên quan đến gia đình và xã hội, vận động giáo dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội, đẩy mạnh lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Zalo

Ảnh: Công an xã và Giáo xứ Ling La thực hiện ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT

Qua đó, UBND xã Đăk Pxi đã ký quyết định thành lập mô hình “Giáo xứ bình yên – đảm bảo an ninh trật tự”; hoạt động của mô hình hết sức quan trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm của người dân; từng bước xã hội hóa công tác giữ gìn ANTT theo hướng “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”

Zalo

Ảnh: Ra mắt tổ điều hành mô hình “Giáo xứ bình yên – đảm bảo ANTT”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: “Mô hình giáo xứ bình yên – đảm bảo ANTT là mô hình đầu tiên được triển khai trên địa bàn huyện Đăk Hà, với mục đích tạo mối quan hệ gần gũi giữa cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với tổ chức tôn giáo, bà con giáo dân trên địa bàn, hướng đến xây dựng nếp sống văn hóa trong giáo xứ, không có tội phạm, các mâu thuẫn, tranh chấp bất hòa trong nhân dân được giải quyết sớm. Với tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, đồng chí Trưởng Công an huyện mong muốn bà con giáo dân tích cực hơn nữa, phối hợp cùng lực lượng Công an chính quy giữ vững tình hình ANTT. Chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid – 19 bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Tác giả: Công an huyện Đăk Hà