Huyện Đăk Hà tổ chức thành công khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà về việc tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022; nhằm trang bị cho CBCS, nhân dân trên địa bàn các kĩ năng xử lý khi các tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra; góp phần bảo vệ an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện tổ chức thành công khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, hoa và trong nhà

Khóa huấn luyện được tổ chức từ ngày 14/6/2022 đến ngày 19/6/2022; trong đó đối tượng tham gia tập huấn bao gồm chủ doanh nghiệp. cơ sở, cán bộ công nhân viên, lực lượng PCCC cơ sở, người lao động và những người làm việc, thường xuyên tiếp xúc trong môi trường các chất dễ cháy, nổ tại các cơ sở hoạt động ngành nghề sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Với hai nội dung cơ bản gồm lý thuyết và thực hành, các đối tượng tham gia tập huấn đã được hướng dẫn, trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất trong hoạt động PCCC và CNCH (sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, cứu người bị nạn, giải quyết khi sự cố cháy, nổ không may xảy ra,...), thực hành các tình huống giả định trong công tác chữa cháy và cứu nạn, thông qua nguyên tắc hoạt động CNCH của lực lượng PCCC và vấn đề cơ bản về trách nhiệm của UBND các cấp trong việc tổ chức điều hành, chỉ đạo các hoạt động CNCH ở phạm vi, địa bàn quản lý.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng, ngọn lửa và ngoài trời

Có thể khẳng định, khóa huấn luyện đã giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở; nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân, cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại đơn vị, cơ sở mình; đưa phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH trên địa bàn huyện thêm sâu rộng.

Tác giả: Công an huyện Đăk Hà