Tổ chức hướng dẫn ôn tập cho học sinh lớp 9 năm học 2022-2023 tham gia tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024

Nhằm giúp học sinh lớp 9 năm học 2022-2023 tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà ban hành văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc huyện tiếp tục phối hợp với các trường THPT, PT DTNT trên địa bàn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức để học sinh lớp 9, cha mẹ học sinh nắm rõ về những đổi mới trong công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 và hiểu rõ quy định về giai đoạn định hướng nghề nghiệp ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thông tin về các tổ hợp môn lựa chọn, cụm chuyên đề học tập theo phương án tuyển sinh của các trường THPT, PT DTNT.

Ảnh: Trường THCS Chu Văn An - thị trấn Đăk Hà

Đồng thời, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 đối với các môn trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2023-2024 đảm bảo theo các yêu cầu: Rà soát kỹ lưỡng năng lực của từng học sinh thông qua kết quả kiểm tra giữa kỳ, cuối kì,..để làm căn cứ biên chế lớp, định hướng ôn tập phù hợp nguyện vọng chọn trường của học sinh và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum qua các năm, chỉ đạo tổ chuyên môn/nhóm chuyên môn và giáo viên xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với từng nhóm đối tượng, không gây quá tải, đảm bảo sức khỏe học sinh. Nội dung ôn tập bao gồm nội dung trong chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra, dự giờ giáo viên dạy ôn tập, đặc biệt việc quản lý nền nếp học tập học sinh; phối hợp tốt với cha mẹ học sinh, quan tâm và tạo điều kiện cho con em có thời gian học tập; thường xuyên nắm bắt kịp thời tình hình học tập của học sinh để có biện pháp điều chỉnh kịp thời.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn trong công tác huy động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần và học sinh lớp 9 tham gia học tập chính khóa cũng như các lớp ôn tập để nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Tác giả: Đức Mỹ