Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm tại xã Ngọc Wang và xã Đăk Pxi

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực hiện cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững tại xã Ngọc Wang và xã Đăk Pxi. Cùng đi có đồng chí Chu Văn Hiền – UVBTV Huyện ủy; trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm vườn cây ăn trái tại Farm H&T ở làng Kon Brông

Tại xã Ngọc Wang ; kiểm tra diện tích trồng cây dược liệu, cây chanh dây dưới tán cây cao su và kiểm tra tiến độ thực hiện Nghị quyết số 07 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững tại thôn Kon Brông.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình tại thôn Đăk Wek

Tại xã Đăk Pxi đồng chí Bí thư đã đến kiểm tra, nắm bắt hoạt động của thành viên tham gia Hợp tác xã nông nghiệp du lịch dịch vụ Minh Vũ; tiến độ thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình tại thôn Đăk Wek và mô hình nuôi heo sọc dưa của gia đình anh Lưu Hồng Nam.

Qua kiểm tra nắm bắt tại cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị  Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh để cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm có sức lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ 2 xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm gắn với thực hiện Nghị quyết số 07 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình sát với điều kiện thực tế ở địa phương, trong đó cần phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, các cá nhân tiêu biểu ở khu dân cư, đây là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động.

Đối với xã Ngọc Wang đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo xã chú trọng thực hiện tiêu chí quy hoạch trong xây dựng nông thôn mới tạo cơ sở để phát triển những tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp tại Farm H&T. Xã chọn thôn Kon Brông làm điểm triển khai điểm thực hiện Nghị quyết số 07 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân trong quá trình lao động sản xuất hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gắn với thực hiện Chỉ thị số 06 của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Tại xã Đăk Pxi đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo địa phương cần chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và có chiến lược cụ thể để Hợp tác xã nông nghiệp du lịch dịch vụ ngày càng phát triển góp phần nâng cao đời sống của các thành viên Hợp tác xã và nhân dân trên địa bàn. Tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức để các hộ DTTS tích cực tham gia vào thành viên HTX. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động để Nhân dân thay đổi tư duy trong lao động sản xuất, nâng cao thu nhập. Thực hiện Nghị quyết số 07 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, xã chủ động thực hiện Quy hoạch cải tạo vườn tạp đến từng hộ gia đình, hướng dẫn hộ DTTS thay đổi tập quán canh tác, xây dựng mô hình kinh tế tiêu biểu để bà con đến tham quan, học hỏi để làm theo. Chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nâng cao nhận thức của người dân trong công tác trồng, bảo vệ và chăm sóc rừng trồng, trong đó tuyên truyền để Nhân dân thực hiện ươm các giống cây rừng bản địa.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)