A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2023

Sáng ngày 10/10, tại huyện Đăk Hà, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp Tập đoàn Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (VNPT) Kon Tum và Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) Kon Tum tổ chức phát động ra quân hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2023.

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2023

Dự Lễ phát động có lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông; Lãnh đạo Công an tỉnh; Lãnh đạo VNPT Kon Tum; Lãnh đạo Ngân hàng BIDV Kon Tum; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và trên 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Với chủ đề năm Dữ liệu Quốc gia “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”, Lễ phát động kêu gọi các tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với các hoạt động trọng tâm được triển khai như: Ra quân, phổ biến hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ, nền tảng số thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng; nhân rộng các mô hình chuyển đổi số; thúc đẩy mua sắm trực tuyến; thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; thúc đẩy sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt... Qua đó, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, thành tựu cuộc cách mạng 4.0 cũng như chuyển đổi số đồng bộ trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

 
Bấm nút khởi động hưởng ứng chương trình chuyển đổi số Quốc gia năm 2023

Chị Lê Thị Hiền – Bí thư đoàn xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà cho biết: Phát huy vai trò xung kích cả đoàn viên thanh niên, đoàn xã Đăk Ngọk đã thành lập đội xung kích chuyển đổi số của thanh niên. Tổ chức tập huấn cho các bạn đoàn viên thanh niên về các nội dung về chuyển đổi số và các ky năng cần thiết. Từ đó, Đoàn xã cũng đã thành lập được khu dân cư thông minh. Trong đó, Đoàn viên thanh niên có vai trò nòng cốt tham gia hỗ trợ người dân thực hiện các yêu cầu chuyển đổi số hiện nay, như đăng ký định danh điện tử, cài đặt các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở kinh doanh và cài đặt các phần mềm hỗ trợ khác như bản đồ số cho người dân. Để người dân hiểu được ý nghĩa của chuyển đổi số thực sự mang lại hiệu quả, nâng cao đời sống của người dân./.

Cùng với các hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, Lễ Phát động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện rõ quyết tâm của Tuổi trẻ tỉnh Kon Tum trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Qua đó, thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Trao mô hình quét mã QR-Code cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Đăk Hà

Em Y Thị Thắm – Học sinh lớp 12, trường THPT DTNT huyện Đăk Hà cho biết: Qua Lễ phát động này thì chúng em sẽ tích cực hơn trong việc tiếp cận và khai thác các thông tin có ích trên nền tảng Internet, giúp chúng em tìm hiểu, bổ sung kiến thức cho công việc học tập của mình. Đồng thời giúp chúng em tìm hiểu và phát triển năng khiếu cho bản thân. Em sẽ về hướng dẫn cho bố mẹ, anh chị em và hàng xóm của mình biết cách ứng dụng chuyển đổi số vào đời sống hàng ngày để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tặng mã thanh toán điện tử QR-Code cho các cơ sở kinh doanh

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức trao mô hình quét mã QR-Code thanh toán tại cơ sở kinh doanh cho Huyện đoàn Đăk Hà. Đồng thời, ra quân hỗ trợ người dân nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ số hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 20223. Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các tổ chức cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên, sẽ tạo nền tảng quan trọng để tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Đăk Hà nói riêng thực hiện thành công chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, tầm nhàn đến năm 2030.


Tác giả: Trọng Nghĩa

Tin liên quan