Ngày 01/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum ban hành Kế hoạch số 130-KH/TU “Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024” để tuyển chọn những tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu chấm, trao Giải ở cấp tỉnh và gửi tham dự Giải ở Trung ương.

Mục đích của Giải báo chí Búa liềm vàng của Đảng bộ tỉnh thứ IV - năm 2024 là tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng; nêu cao quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, những người làm báo và sự quan tâm của toàn xã hội để có nhiều tác phẩm báo chí có sức lan tỏa tích cực, chuyển tải được yêu cầu của Đảng, mong muốn của nhân dân, những vấn đề mới, chưa được khai thác, đề cập trong thời gian qua để đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Giải báo chí Búa liềm vàng của Đảng bộ tỉnh nhằm đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI; tuyên truyền, giới thiệu cách làm hay, gương người tốt, việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng. Qua đó, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; chọn được các tác phẩm báo chí chất lượng cao để tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - năm 2024.

Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh phù hợp với tiêu chí của Giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định của Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

Thời gian tác phẩm dự giải là thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01/11/2023 đến ngày 30/9/2024. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 04/10/2024 (theo dấu Bưu điện).

Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Tuyên truyền, Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (trụ sở Tỉnh ủy, số 67 đường Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Căn cứ tình hình thực tiễn, Ban Tổ chức Giải tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024 trong Hội nghị tổng kết công tác báo chí của tỉnh năm 2024.

Cơ cấu Giải: Giải thưởng được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc 04 loại hình báo chí với số lượng: 04 Giải A, 08 Giải B, 12 Giải C, 16 Giải Khuyến khích (Tác phẩm ảnh báo chí được cơ cấu trong giải báo in hoặc báo điện tử).

Hình thức khen thưởng:

- Đối với tác giả, tác phẩm đoạt Giải: Tặng Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Giải và tiền thưởng. Cụ thể:

+ Giải A: 10.000.000 đồng.

+ Giải B: 6.000.000 đồng.

+ Giải C: 3.000.000 đồng.

+ Giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng.

- Đối với tập thể: Tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Giải cho 06 tập thể là cơ quan báo chí, ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy, đơn vị cấp phòng (thuộc cấp tỉnh và cấp huyện) có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức Giải với mức 2.000.000 đồng/tập thể.

Xem toàn văn:

1. Kế hoạch số 130-KH-TU, ngày 01-3-2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024

2. Quyết định số 1084-QĐ-TU, ngày 01-3-2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thành lập Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024

3. Công văn số 2287-CVBTGTU, ngày 15-3-2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vv tuyên truyền, hưởng ứng Giải Búa liềm vàng của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV-năm 2024.doc