Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh 2023

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 24-KH/ĐTN, sáng 12/3/2023, Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức hoạt động ra quân ngày cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023 tại tổ dân phố 7, Thị trấn Đăk Hà.

Về tham dự Lễ phát động có Đồng chí A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HLHTN tỉnh Kon Tum; Đồng chí Nguyễn Viết Đam – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Phòng VH-TT huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Đăk Hà; các ban ngành, đoàn thể tổ dân phố 7 và hơn 50 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn Đăk Hà.

Đồng chí A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HLHTN tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo

Với mục tiêu Phát động xây dựng thí điểm công trình thanh niên: "Khu dân cư thông minh", đạt các chỉ tiêu: 100% hộ gia đình có sử dụng internet, thông tin di động 3G/4G; 100% hộ gia đình thực hiện các dịch vụ thanh toán điện tử thông qua các kênh như: Ví điện tử, cổng thanh toán, thẻ ATM, thiết bị điện thoại thông minh,.. 100% hộ gia đình được gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số. 80% hộ gia đình sử dụng dịch vụ công trực tuyến; 100% người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID. Vận động các hộ gia đình lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt tại các điểm thiết yếu trong Khu dân cư. Vận động, tuyên truyên các hộ dân lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại gia đình. Thành lập nhóm Zalo hoặc Facebook để trao đổi thông tin, liên lạc giữa các hộ gia đình trong Khu dân cư... Huyện đoàn Đăk Hà đã ra mắt Đội hình thanh niên xung kích chuyển đổi số cộng đồng, đồng thời chức tập huấn, hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên cài đặt Ứng dụng BHXH, BHYT VssID, ứng dụng mã định danh điện tử VNeID, sử dụng ứng dụng bản đồ số, cài đặt tài khoản trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'UBND TRANĐAK NHÀ VĂN HÓA TỔ DÂN PHỐ 7 THÁNG THANH NIÊN 2023 HUYỆN ĐĂK HÀ RA QUÂN NGÀY CAO ĐIỂM HUYỆN ĐĂK HÀ ĐỘI HÌNH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ CỘNG ĐÔNGO A'
Ra mắt Đội hình thanh niên xung kích chuyển đổi số cộng đồng

Ngay sau lễ phát động, Đoàn viên thanh niên đã đi đến từng ngõ, gõ cửa từng gia đình tại tuyến đường Chu Văn An để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng Mã định danh điện tử VNeID, Thẻ Bảo hiểm điện tử VssID, Dịch vụ công trực tuyến và Địa chỉ số và trao tặng bảng mã QR thanh toán điện tử cho các hộ kinh doanh,... hướng đến xây dựng "Khu dân cư thông minh".

Cùng trong ngày, tại các địa phương khác trên địa bàn huyện, Đoàn thanh niên các xã cũng tổ chức các hoạt động thiết thực để ra quân trong tháng Thanh niên 2023.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng
Bưu điện tỉnh Kon Tum hướng dẫn đoàn viên thanh niên cài đặt, sử dụng ứng dụng địa chỉ số

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang ngồi
Hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng VSSID