Căn cứ Kế hoạch số 2314/KH-UBND, ngày 01/7/2024 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển” trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngày 4/7/2024, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển” trên địa bàn huyện Đăk Hà

Mục đích:

- Triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được quy định tại Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 02 tháng 02 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển" trên địa bàn huyện góp phần nâng cao năng lực tiếp cận pháp luật của người dân, cơ quan, tổ chức, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tuân theo pháp luật, sử dụng pháp luật để thực hiện quyền, bảo vệ lợi ích hợp pháp, hình thành thói quen, văn hóa sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, duy trì khai thác và sử dụng Bộ pháp điển, thích ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ, phục vụ tra cứu pháp luật nhanh chóng, hiệu quả.
- Xác định cụ thể nội dung công việc và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển"

Yêu cầu:
- Phổ biến, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển bằng nhiều phương thức, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn huyện.
- Bộ pháp điển cùng với các cơ sở dữ liệu về pháp luật được quản lý, vận hành thống nhất, đồng bộ, kết nối dữ liệu thông tin pháp luật nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận, tra cứu pháp luật của người dân và doanh nghiệp.
- Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai hiệu quả Đề án "Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển"

Các nhiệm vụ cụ thể:

1. Xây dựng, ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện
2. Tuyên truyền, phổ biến Bộ pháp điển
3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin duy trì và khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
4. Tích hợp Bộ pháp điển điện tử trên Cổng thông tin điện tử huyện, Trang thông tin điện tử của các địa phương
5. Tăng cường các điều kiện bảo đảm cho công tác pháp điển: Tăng cường bố trí các điều kiện về nhân sự, kinh phí và các điều kiện cần thiết khác bảo đảm cho công tác pháp điển và tuyên truyền, phổ biến Bộ pháp điển.

Xem chi tiết kế hoạchKế hoạch triển khai Đề án Nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển trên địa bàn huyện

Link tra cứu bộ pháp điển: https://phapdien.moj.gov.vn/Pages/chi-tiet-bo-phap-dien.aspx