A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai mô hình “Chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế"

Ngày 07/10, huyện Đăk Hà tổ chức triển khai ra mắt mô hình “Chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế" nhằm giúp đỡ những người đã chấp hành xong án phạt tù xóa mặc cảm, tích cực phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú  - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Đăk Hà phát biểu tại Hội nghị

Mô hình được thành lập với sự tham gia của các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các chính trị - xã hội thành viên, lực lượng Công an và đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật tại cơ sở. Thông qua xây dựng mô hình, nhằm cụ thể hóa việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tái hòa nhập cộng đồng. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong công tác giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù, người được đặc xá, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tâm lý, xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử đối với người chấp hành xong hình phạt tù; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Thi hành án hình sự năm 2019; Nghị định số 49/2020/NĐ-CP, ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.

Ra mắt mô hình "Chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế"

Bên cạnh đó, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh... trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù xây dựng niềm tin, tìm kiếm việc làm ổn định, tránh xa các tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Triển khai có hiệu quả các Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù để tạo việc làm, hỗ trợ nhà ở, vay vốn sản xuất phát triển kinh tế.

 
 
BCĐ triển khai mô hình trao hỗ trợ sinh kế cho gia đình anh A Thiêng

Tại Lễ ra mắt, Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình đã trao kinh phí 14 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho gia đình anh A Thiêng tại thôn Kon Gung, xã Đăk Mar để phát triển mô hình chăn nuôi heo sọc dưa.


Tác giả: Trọng Nghĩa

Tin liên quan

noData
Không có dữ liệu