Đăk Hà: Tổ chức Hội thi thanh niên xây dựng mô hình "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm"

Ngày 27,28/8/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Hà tổ chức Hội thi thanh niên xây dựng mô hình "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm" tại thôn Kon Krơk, xã Ngọc Réo với sự tham gia của 150 ĐVTN.

Mỗi đội sẽ làm vườn rau tại hộ gia đình bất kì trong thôn ; vườn rau cần có ít nhất 03 luống rau, sự đa dạng về các loại rau (các đội chuẩn bị các loại giống rau và cây con); bố trí giống rau cho phù hợp với từng loại đất, khu vực; hình thức các luống rau; hàng rào để bảo vệ vườn rau...

Sau khi thực hiện xong cử đại diện giới thiệu, thuyết trình về cách thức tuyên truyền, vận động “mỗi hộ gia đình người DTTS có một vườn rau xanh” góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người đồng bào DTTS; làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 26/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “Về cải tạo, phát triển kinh tế hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững".

Sau hai ngày triển khai cuộc thi Giải nhất thuộc về: Đoàn Thị trấn Đăk Hà; Giải nhì: Đoàn xã Đăk La - Chi đoàn Liên cơ quan Ngành dọc và Đoàn xã Hà Mòn - Ngân hàng CSXH huyện; Giải ba: Đoàn Khối doanh nghiệp - Trường học, Đoàn xã Đăk Long - Chi đoàn Khối chính quyền, Đoàn xã Đăk Ui - Chi đoàn BQL Rừng đặc dụng Đăk Uy; Giải khuyên khích: các đơn vị còn lại.

Hoạt động lần này nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người đồng bào DTTS; làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 26/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “Về cải tạo, phát triển kinh tế hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững’’

Tiếp tục tạo môi trường thiết thực để rèn luyện năng lực công tác, nhân cách và bản lĩnh xã hội; đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ, rèn luyện và trưởng thành của đông đảo ĐVTN; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trên địa bàn dân cư, khối HCSN, LLVT, DNNN, trường học trong công tác giáo dục, rèn luyện và tập hợp thanh thiếu niên tham gia vào tổ chức Đoàn - Hội các cấp.

Tác giả: Hà Quốc Mạnh