Trường Mẫu giáo xã Đăk Hring chuẩn bị chu đáo cho năm học mới

Trước ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, cùng với các trường học trên địa bàn huyện huyện Đăk Hà, trường Mẫu giáo xã Đăk Hring đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

Với sự nỗ lực quyết tâm của cô và trò trường trường Mẫu giáo xã Đăk Hring trong năm học 2021 – 2022 Nhà trường đã đạt được những kết quả tích cực, 100% học sinh được đảm bảo về công tác chăm sóc giáo dục thể chất, trường có 01 học sinh đạt giải khuyến khích hội thi Tài năng trẻ huyện Đắk Hà năm 2022; 190 trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN và bàn giao trường tiểu học; 40/40 giáo viên đạt chuẩn, trong đó 29 giáo viên xếp loại tốt; 100% trẻ  được trang bị đầy đủ về đồ dùng học tập; 100% trẻ 5 tuổi người DTTS được chuẩn bị tốt Tiếng Việt trước khi vào lớp 1 và hoàn thành chương trình GDMN. Trong năm học 2021 – 2022 Nhà trường đã giảm tỷ lệ trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân xuống dưới 1,6% giảm 6,1% so với đầu năm. 10/10 lớp thực hiện chương trình 5 tuổi được đảm bảo đủ phòng học bán kiên cố, được bổ sung, sửa chữa cơ sở vật chất, đồ dùng đồ chơi. 100% các lớp thực hiện tốt việc tuyên truyền phổ biến kiến thức về dinh dưỡng và vệ sinh ATTP; 100% trẻ đến lớp được đảm bảo an toàn cả về thể chất, không có dịch bệnh, tai nạn thương tích xảy ra trong nhà trường và lớp học. 100% trẻ được khám sức khỏe và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thanh Soa hiệu trưởng trường Mẫu giáo xã Đăk Hring cho biết "năm học mới 2022 – 2023 trường Mẫu giáo Đắk Hring hiện có 1 điểm trường chính và 7 điểm trường thôn trên địa bàn xã. Hiện toàn trường có trên 700 cháu tại 20 lớp, trong đó nhóm trẻ 24- 36 tháng 01 lớp; Lớp MG 3 tuổi đơn 02 lớp; lớp MG 4 tuổi đơn 02 lớp, lớp mẫu giáo 5 tuổi đơn 2 lớp, lớp mẫu giáo ghép 3,4 tuổi 5 lớp, lớp mẫu giáo ghép 4-5 tuổi 4 lớp, lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi 4 lớp. Để chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho năm học mới 2022 – 2023 đơn vị đã vận động cha mẹ trẻ mua sắm đồ dùng học tập cho trẻ; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học, trồng cây, trồng hoa, xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường đảm bảo các điều kiện cho năm học mới. Đồng thời Ban giám hiệu triển khai đến giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh thực hiện tốt công tác tiêm chủng và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Để thực hiện chương trình GDMN có chất lượng và đạt hiệu quả cao trong năm học mới 2022 – 2023 BGD nhà trường đã đề ra giải pháp chú trọng  nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo, dạy phụ đạo cho học sinh DTTS để nâng cao chất lượng, chất lượng giáo dục tiếp tục cô Nguyễn Thị Thanh Soa  chia sẻ thêm.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, cùng với đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ và phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2021 – 2022, sẽ là tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mẫu giáo xã Đăk Hring tiếp tục hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Tác giả: Minh Thái