Nâng cao chất lượng giáo bậc học Trung học cơ sở giai đoạn 2022-2025

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi, giảm tỷ lệ học sinh yếu, huy động các nguồn lực để thực hiện việc nâng cao chất lượng giáo dục bậc học THCS. Huyện Đăk Hà đặt ra mục tiêu đến năm 2025 giáo dục bậc học trung học cơ sở có 99,9% học sinh hoàn thành chương trình học lớp 6. Tỷ lệ  huy động học sinh đi học đúng độ tuổi cấp THCS đạt 98,8%. 100% học sinh được học ngoại ngữ, tin học.

Để đạt được những chỉ tiêu đã đề ra huyện Đăk Hà tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Quy hoạch mạng lưới trường học, đầu tư cơ sở vật chất trường học, chuẩn hóa cơ sở vật chất các trường học, hiện đại hóa trường chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao. Đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo. Tăng cường xã hội hóa công tác giáo dục, phát huy kết quả phổ cập giáo dục. Chú trọng công tác giáo dục mũi nhọn, tuyển chọn và tạo điều kiện để học sinh bậc học THCS tham gia dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp.

Tác giả: Minh Thái