Khánh thành Nhà rông làng Kon Hnông Pêng

Ngày 06/9, nhân dân thôn Kon Hnông Pêng, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà tổ chức khánh thành Nhà rông truyền thống sau thời gian gần 7 tháng xây dựng theo hình thức nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ.

Đại biểu và nhân dân trong thôn dự Lễ khánh thành Nhà rông

Nhà rông truyền thống làng Kon Hnông Pêng có chiều dài 13m, rộng 6,5m, cao 12m. Được xây dựng theo kết cấu cột bê tông cốt thép, các hạng mục khác gồm mái, sàn, cầu thang làm bằng vật liệu tự nhiên gỗ, tranh, tre, mây… theo đúng nguyên bản kiến trúc truyền thống của người dân tộc Xê đăng với tổng kinh phí trên 170 triệu đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng. Còn lại, nhân dân trong thôn đóng góp mỗi hộ 500 ngàn đồng và tham gia trên 1.200 ngày công để hoàn thiện.

Đảng ủy xã Đăk Hring tặng quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thông Kon Hnông Pêng
Phòng VHTT tặng quà cho cán bộ, nhân dân thôn Kon Hnông Pêng
Cán bộ, nhân dân thôn Kon Hnông Pêng chung vui mừng nhà rông mới

Thôn Kon Hnông Pêng hiện có 4 tổng số 218 hộ với trên 1.200 nhân khẩu thuộc 4 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Xê - đăng, Kinh, Thái, Mường. Trong đó, người DTTS chiếm trên 85%. Nhà rông được hoàn thiện, đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho nhân dân trong thôn tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, họp thôn và tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật. Bên cạnh, giúp xã Đăk Hring củng cố và nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong thời gian tới.

Xuân Sáng