A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Huyện đoàn đối thoại trực tiếp với thanh niên tại địa bàn Khu dân cư

Từ ngày 09-16/8/2022, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức kiểm tra công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN gắn với kiểm tra việc quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay ủy thác; tổ chức giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các TCCS Đoàn trực thuộc.

Công tác kiểm tra tập trung đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu chương trình công tác năm do đơn vị và Đoàn cấp trên đề ra; việc thực hiện một số nhiệm vụ tại Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022; công tác quản lý hồ sơ, ban hành các văn bản sau Đại hội Đoàn các cấp; công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn vay tại xã và các tổ tiết kiệt, vay vốn; giám sát việc triển khai tuyên truyền, học tập, quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề của cán bộ Đoàn và đoàn viên.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn đối thoại trực tiếp với đoàn viên thanh niên tại xã Đăk Mar
Đồng chí Hà Quốc Mạnh, Bí thư Huyện đoàn đối thoại trực tiếp với đoàn viên thanh niên tại xã Đăk Mar

 

Qua kiểm tra, nắm bắt, cho thấy các đơn vị cơ bản thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu chương trình công tác năm và các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do đơn vị và Đoàn cấp trên đề ra.

Việc quản lý hồ sơ, ban hành các văn bản sau Đại hội Đoàn các cấp được thực hiện theo đúng quy định, ban hành đầy đủ các Chương trình, Quy chế làm việc, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Đồng chí Chu Ngọc Anh, PBT Huyện đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN sau Đại hội Đoàn tại xã Đăk Hring

 

Công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn vay tại một số đơn vị thực hiện tốt với tổng dư nợ cao, bên cạnh đó cũng có một số đơn vị có nợ quá hạn lớn, cần triển khai nhiều biện pháp linh động để thực hiện tốt công tác này.

Việc tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh qua hệ thống tin bài trên mạng xã hội Facebook của đơn vị, qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, qua các hoạt động phong trào. Việc tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề được tổ chức đảm bảo.

Làm việc với Đoàn Trường THPT Nguyễn Du

 

Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra và các đơn vị được kiểm tra đã trao đổi thêm để làm rõ, nắm bắt một số vấn đè như: công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tại cơ sở, việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn, tham quan một số mô hình phát triển kinh tế của thanh niên…

Thăm mô hình nuôi thỏ của Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Wet, xã Đăk Pxy

 

Đoàn kiểm tra đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác Đoàn trong thời gian tới, đặc biệt là công tác tổ chức xây dựng Đoàn, công tác kiểm tra giám sát của Đoàn. Đẩy mạnh triển khai các Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp…; đặc biệt phải xây dựng một lớp thanh niên có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, làm giàu trên mảnh đất quê hương để đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà.

 

Tác giả: Hà Quốc Mạnh

Tin liên quan