Khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng xã Đăk Ui và Ngọc Wang đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2022

Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã làm việc với các xã Đăk Ui và Ngọc Wang để nắm bắt kết quả và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2022 theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Trong đó, BCĐ xây dựng NTM huyện yêu cầu: Trên cơ sở thực tiễn điều kiện KT - XH của các địa phương, hai xã Ngọc Wang và Đăk Ui tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, thống nhất của nhân dân và lồng ghép hiệu quả mọi nguồn lực từ các Chương trình, dự án đầu tư để xây dựng nông thôn mới. Nhất là các Đề án chính sách hỗ trợ theo phương châm: “Nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ. Nâng cao trách nhiệm chính trị trong xây dựng nông thôn mới, khắc phục tình trạng trông chờ từ nguồn hỗ trợ của ngân sách cấp trên; chủ động cân đối, bố trí ngân sách cấp xã, đồng thời có các giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực khác. Chú trọng triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất, bảo vệ môi trường, tạo sinh kế bền vững và nâng cao thu nhập cho người dân bên cạnh hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Khai thác tối đa các nguồn vốn và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng; Tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí. Xác định và thực hiện mục tiêu xuyên suốt là phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất hợp lý phù hợp với thực tế địa phương như con người, điều kiện tự nhiên, xã hội,… để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.