Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021
CÂU CHUYỆN TAM NÔNG
Đánh giá mô hình trình diễn giống lúa mới BC15 và giống lúa TBR97
5/21/2021 4:18:36 PM
Ngày 19/5, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Đăk Hà đã tổ chức đánh giá mô hình trình diễn giống lúa mới BC15 kháng đạo ôn và giống lúa TBR97 tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà.
Đánh giá mô hình trình diễn giống lúa mới BC15 và giống lúa TBR97

Đây là 2 giống lúa được triển khai xuống giống trồng thử nghiệm vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021 tại cánh đồng TDP7, thị trấn Đăk Hà và xã Đăk La với diện tích hơn 4.000m2. Qua gần 4 tháng triển khai xuống giống, qua đánh giá của các hộ nông dân tham gia trồng thử nghiệm, 2 giống lúa BC15 kháng đạo ôn và giống lúa TBR97  có thời gian sinh trưởng ngắn, đẻ nhánh tốt, khả năng kháng bệnh đạo ôn cao. Năng suất bình quân ước đạt từ 80 đến 85 tạ lúa khô/1 héc ta. Giống lúa có chất lượng gạo cao, cơm ngon, dẻo.

Minh Thái