Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021
CÂU CHUYỆN TAM NÔNG
Đăk Hà: Khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế
4/22/2021 10:09:56 AM
Hiện nay trên địa bàn huyện Đăk Hà có 124 doanh nghiệp, 15 hợp tác xã, 52 tổ hợp tác đang hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở địa phương.
Đăk Hà: Khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế

Qua rà soát bình quân có 5 HTX đạt doanh thu từ 0,5 đến dưới 1 tỷ; 2 HTX đạt từ 1 đến 5 tỷ và có 2 HTX đạt trên 10 tỷ đồng/ năm. Như vậy vai trò của doanh nghiệp, hợp tác xã đã góp phần đáng kể trong chuyển dịch cơ cấu, tăng trưởng kinh tế ở địa phương.

Tiếp tục tạo điều kiện phát triển các thành phần kinh tế, huyện Đăk Hà đang có nhiều chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư; tạo điều kiện về đất, chính sách vốn và đảm bảo thông thoáng các thủ tục pháp lý…phấn đấu đến năm 2025 thành lập mới ít nhất 03 HTX, 60 Tổ hợp tác; thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào đầu tư tại địa bàn huyện.

Thế Quỳnh