Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
3/5/2021 2:33:08 PM

Theo Nghị quyết số 64/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử Quốc gia,  ban hành ngày 03/3/2021 “về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” thì tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV trong cả nước là 184 đơn vị.

Trong đó tỉnh Kon Tum có hai đơn vị bầu cử, với 06 đại biểu Quốc hội được bầu. Cụ thể  tại đơn vị số 1 gồm thành phố Kon Tum và các huyện Kon Plông, Kon Rẫy, Sa Thầy, Ia H’Drai  được bầu 03 đạo biểu; Đơn vị số 2 gồm các huyện Đắk Hà, Đắk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đắk Glei được bầu 03 đạo biểu.

Thế Quỳnh