Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
Kon Tum: ấn định 51 đại biểu HĐND tỉnh, bầu tại 13 đơn vị bầu cử
3/3/2021 4:38:22 PM
Theo Nghị quyết 06 (ngày 01/3/2021) của Ủy ban bầu cử tỉnh Kon Tum “về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND tỉnh được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử” thì tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu tại 13 đơn vị bầu cử là 51 đại biểu.
Kon Tum: ấn định 51 đại biểu HĐND tỉnh,  bầu tại 13 đơn vị bầu cử

Trong đó, các đơn vị bầu cử được bầu 3 đại biểu là Đơn vị bầu cử số 1 gồm (Phường: Quyết Thắng, Quang Trung, Ngô Mây và các xã Vinh Quang, Ngọk Bay, Kroong thành phố Kon Tum);  Đơn vị bầu cử số 2 gồm các phường (Thắng Lợi, Duy Tân, Thống Nhất, Trường Chinh và các xã Đăk Cấm, Đăk Blà, Đăk Rơ Wa thành phố Kon Tum;  Đơn vị bầu cử số 3 gồm phường (Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi và các xã Chư Hreng, Đoàn Kết, Hòa Bình, Đăk Năng và Ia Chim thành phố Kon Tum; Đơn vị bầu cử số 4 gồm các xã (Đăk La, Hà Mòn, Ngọk Wang, Ngọk Réo, Đăk Ngọk và Đăk Ui huyện Đắk Hà); Đơn vị bầu cử số 11, Huyện Ia H'Drai.

Các đơn vị bầu cử được bầu 4 đại biểu là Đơn vị bầu cử số 5 gồm (thị trấn Đăk Hà và các xã Đăk Pxi, Đăk Hring, Đăk Mar, Đăk Long huyện Đăk Hà);  Đơn vị bầu cử số 7  Huyện Tu Mơ Rông;  Đơn vị bầu cử số 12 Huyện Kon Plông; Đơn vị bầu cử số 13 Huyện Kon Rẫy.

Các đơn vị bầu cử được bầu 5 đại biểu là Đơn vị bầu cử số 6: Huyện Đăk Tô; Đơn vị bầu cử số 8: Huyện Ngọc Hồi; Đơn vị bầu cử số 9: Huyện Đăk Glei; và Đơn vị bầu cử số 10: Huyện Sa Thầy.

Theo như Nghị quyết, huyện Đăk Hà có 02 đơn vị bầu cử với tổng số đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 7 đại biểu.

Thế Quỳnh