Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2562016
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Niềm vui đoàn viên sau Tết
2/19/2021 10:09:03 AM     
Sau khi hoàn thành thời gian cách ly Y tế phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định, các công dân được trở về nhà, đoàn viên với gia đình trong những ngày xuân mới. Dù muộn hơn so với thường lệ, nhưng niềm vui đoàn viên đầu xuân mới với các gia đình vẫn vẹn nguyên ý nghĩa…
Niềm vui đoàn viên sau Tết
Gia đình anh Ngô Cao Nguyên (thôn Đăk Bình, Đăk Ngọk, Đăk Hà) đoàn viên sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Sau khi học xong Đại học, anh Ngô Cao Nguyên tại thôn Đăk Bình, xã Đăk Ngọk (huyện Đăk Hà) ở lại làm việc và lập gia đình tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Bận công việc nên anh rất ít có dịp về nhà. Cha của anh bị bệnh tật nhiều năm nay. Gánh nặng gia đình thường ngày, hầu hết do một mình mẹ anh gánh vác. Niềm vui lớn nhất với hai ông bà là chờ ngày Tết được đón các con về quê đoàn tụ.

Anh Ngô Cao Nguyên (ngồi giữa) cùng gia đình ba thế hệ đoàn viên sau Tết

Tết Nguyên đán năm nay, đưa vợ con về ăn tết cùng cha mẹ, anh Nguyên đã tự tay trang trí các tiểu cảnh, không gian mang đậm chất văn hóa truyền thống tại sân nhà. Ngoài ra, lấy ý tưởng từ một bài hát, anh tự tay cắt, dán các câu đối như: hạnh phúc đi về nhà, thành công đi về nhà, cô đơn đi về nhà, thất bại đi về nhà, vật đổi sao dời thì nhà vẫn luôn là nhà… Một phần để tạo không gian ấm áp, làm niềm vui cho cha mẹ đã lớn tuổi. Một phần để gia đình chụp ảnh lưu niệm, thay vì tổ chức đi tham quan tại các điểm tập trung đông người do tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, đến khi công việc chuẩn bị gần hoàn thiện thì anh nhận được yêu cầu đi cách ly tập trung do trở về từ vùng có dịch. Nghe tin con, cháu phải cách ly tập trung vào đúng ngày giáp tết. Không nói, ai cũng biết được tâm trạng hụt hẫng nhất đổ dồn lên vai người mẹ. Bà Nghiêm Thị Mỳ, mẹ anh Nguyên năm nay ngoài 60 tuổi tại Thôn Đăk Bình, xã Đăk Ngọk (huyện Đăk Hà) không khỏi xúc động cho biết. Lúc nghe tin các con về nhà rồi lại phải đi cách ly, bà thấy hụt hẫng vô cùng. Thương nhất đứa cháu nội mới 5 tháng tuổi cũng phải theo bố mẹ vào đón Tết tại khu cách ly tập trung. Thương con, nhưng bà vẫn cố gắng vui, động viên các con yên tâm hoàn thành thời gian cách ly Y tế theo quy định.

Niềm vui đoàn viên sau Tết

Khi con cháu hoàn thành thời gian cách ly và về nhà vào ngày mùng 5 Tết, cả nhà ai nấy đều phấn khởi. Ngoài các nghi lễ thờ cúng tổ tiên làm đúng ngày, gần như tất cả các hoạt động chúc Tết, lì xì đầu năm đều được gia đình bà thực hiện để các cháu biết được những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tết Tân Sửu năm nay, với nhiều người trở về từ những địa phương có dịch bệnh Covid – 19. Niềm vui đón Tết không còn đơn giản là được về nhà, mà còn vô cùng ý nghĩa với người thân khi biết sức khỏe của con, của cháu mình được đảm bảo. Đón Tết muộn so với nhiều người, thậm chí phải thay đỏi kế hoạch làm việc của cả một năm tới vì đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, vào những ngày đầu năm mới này, nhiều người con Đăk Hà hiện đang sinh sống và làm việc xa quê vẫn luôn lạc quan vào một năm mới với nhiều sự đổi thay tích cực.

“Cả nhà mình ăn Tết muộn nhưng quan trọng nhất là ở nhà mình con cháu lúc nào cũng đông đủ, lúc nào cũng vui như Tết. Vậy nên mình cũng quyết định thay đổi lịch trở lại TP. HCM làm việc. Để cho vợ con, để cho các cháu nó ở lại chơi với ông bà được lâu hơn nữa. Rồi sau đó khi tình hình dịch bệnh Covid - 19 ổn thỏa thì mình mới tiếp tục đi vào Sài Gòn, bắt đầu một năm mới với hy vọng sẽ có nhiều chuyển biến mới” – anh Nguyên chia sẻ.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, toàn huyện Đăk Hà có 83 công dân từ các địa phương khác về thực hiện cách ly Y tế và trên 10 cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ LLVT đón những ngày Tết đặc biệt tại khu cách ly tập trung của huyện. Cái tết đến với họ muộn hơn so với mọi người, nhưng luôn tràn đầy ý nghĩa vì họ đã và đang hy sinh những niềm vui riêng tư, để góp phần mang đến cho xã hội một mùa xuân bình yên và trọn vẹn.

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:40
Bài viết liên quan:
Icon  Đeo khẩu trang phòng dịch – Vẫn còn chủ quan, không thực hiện…
Icon  Mong chờ ngày Tết đoàn viên
Icon  CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐĂK HÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN SỬU-2021
Icon  10 sự kiện nổi bật năm 2020 của huyện Đăk Hà
Icon  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc tết các cơ quan đơn vị
Icon  Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện
Icon  Triển khai công tác giao nhận quân năm 2021
Icon  Giới thiệu: Chương trình Thời sự Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu 2021
Icon  “Đăk Hà vững bước vào xuân”
Icon  Đăk Hà: Vững tin chào đón xuân Tân Sửu 2021
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC