Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
2561964
TIN TỨC TRONG HUYỆN
Mong chờ ngày Tết đoàn viên
2/17/2021 9:36:38 AM     
Ngày Tết là ngày đoàn viên, ai cũng muốn có một dịp nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Đặc biệt với những người con đi làm ăn xa nhà. Tuy nhiên, vì đại dịch Covid – 19, nhiều người phải thực hiện quy định cách ly Y tế tại các khu cách ly tập trung. Niềm vui đoàn viên là niềm mong ước lớn đối với mỗi công dân, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ.
Mong chờ ngày Tết đoàn viên
Gia đình anh Đinh Tiến Dũng (áo đen) đang chờ lấy mẫu dịch tễ lần thứ 2

Nhiều năm đi làm xa quê, năm nay, anh Ngô Tiến Dũng tại thôn Đăk Bình, xã Đăk Ngọk (huyện Đăk Hà) chủ động sắp xếp công việc để đưa vợ và đứa con nhỏ từ Thành phố HCM về đoàn viên sớm cùng gia đình. Khi công việc trang trí nhà cửa vừa xong, cũng là lúc anh cùng vợ và đứa con nhỏ nhận được lệnh cách ly Y tế tập trung. Gác lại những dự định dở dang, anh đưa gia đình vào “ăn Tết” tại khu cách ly tập trung huyện Đăk Hà

Anh Ngô Tiến Dũng – Thôn Đăk Bình, xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà chia sẻ: “Gia đình mình hay bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh này cũng vậy sẽ không máy thoải mái. Nhưng nghĩ đây cũng là việc chung, để đảm bảo được sức khỏe cho mình, cho gia đình và cộng đồng xã hội. Trong này thì các điều kiện ăn ở, sinh hoạt cũng khá tốt nên không phải lo lắng gì”.

Theo ông Lê Văn Mạnh – Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Đăk Hà. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, khu cách ly tập trung huyện Đăk Hà tiếp nhận và thực hiện cách ly Y tế tập trung cho 83 công dân đi về từ vùng có dịch theo quyết định của Bộ Y tế. Để giúp các công dân yên tâm thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay. Ngoài việc chăm lo đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, Ban Điều hành khu cách ly đã trang bị hệ thống Wifi để các công dân có thể làm việc trực tuyến và gửi lời thăm, chúc sức khỏe người thân qua Internet. Bố trí không gian riêng để người nhà gặp gỡ, thăm hỏi các công dân cách ly.

Khu cách ly tập trung huyện Đăk Hà

Qua lấy lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi dịch tễ, đến ngày 15/2 (tức ngày 04 Tết âm lịch), có 16 công dân đủ điều kiện giải cách ly. Còn 67 công dân đã tiến hành lấy mẫu lần hai và dự kiến được về nhà trước ngày 10 âm lịch. Niềm vui ngày đoàn viên muộn, là điều tất cả các công dân mong đợi.

Em Nguyễn Thị Huyền Trang – Thôn 10, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà không giấu được niềm vui, cho biết: “Thực sự thì em không biết là hôm nay mình được gọi để lấy mẫu xét nghiệm. Vì em vào đây từ ngày 04 tháng 2, đáng lẽ hai ngày nữa mới lấy mẫu. Nhưng nay được gọi lấy mẫu, em rất vui vì nếu điều kiện sức khỏe đảm bảo, có thể được về nhà sớm để chúc Tết mọi người trong gia đình”.

Để đảm bảo phục vụ các công dân thực hiện cách ly tập trung, huyện Đăk Hà bỗ trí 11 cán bộ, chiến sỹ thường xuyên làm công tác Y tế, hậu cần. Ngoài ra, có nhiều chiến sỹ Công an tình nguyện luân phiên trực, đảm bảo an toàn cho khu cách ly. Niềm vui đoàn viên ngày Tết, không chỉ hiện hữu trong tâm lý những người thuộc diện cách ly Y tế. Mà đối với 11 cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với người cách ly tập trung huyện Đăk Hà

Trung úy Hoàng Bảo Trung – Công an huyện Đăk Hà tâm sự: Những ngày Tết thì ai trong chúng ta đều mong muốn về vui vầy cùng gia đình. Nhưng việc được phân công phục vụ tại đây, tôi nghĩ rằng đó là trách nhiệm, là niềm tự hào. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đây, tôi sẽ về vui vẻ cùng gia đình vì ở nhà, bố mẹ cũng đang rất mong chờ. Sẽ được chung vui bên mâm cơm gia đình và gửi những lời chúc Tết trực tiếp dù hơi muộn”.

Tết cổ truyền của dân tộc, là dịp để các thế hệ trong gia đình quây quần bên mâm cơm đoàn viên. Để các thành viên trong gia đình giành cho nhau những tình cảm sau một năm vất vả. Nhưng dịp Tết năm nay, có rất nhiều người vẫn đang chịu thiệt thòi, hy sinh niềm vui của bản thân để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, xã hội. Với họ, niềm vui ngày Tết đoàn viên, dẫu muộn nhưng sẽ trọn vẹn hơn trong ngày trở về từ những khu cách ly.

 

Trọng Nghĩa  
Số lượt xem:48
Bài viết liên quan:
Icon  CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐĂK HÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN SỬU-2021
Icon  10 sự kiện nổi bật năm 2020 của huyện Đăk Hà
Icon  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc tết các cơ quan đơn vị
Icon  Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện
Icon  Triển khai công tác giao nhận quân năm 2021
Icon  Giới thiệu: Chương trình Thời sự Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu 2021
Icon  “Đăk Hà vững bước vào xuân”
Icon  Đăk Hà: Vững tin chào đón xuân Tân Sửu 2021
Icon  Đăk Hà - Những ngày giáp tết
Icon  UBND huyện Đăk Hà làm việc với các công ty thủy điện trên địa bàn
Trang chủ| Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK HÀ - TỈNH KON TUM
    Cơ quan quản lý và nhập tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 42 Hùng Vương, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: (0603)822.114; Fax: (0603)822240; Email: ubnddakha-kontum@chinhphu.vn
    Bản quyền thuộc về UBND huyện Đăk Hà; Ghi rõ nguồi tin "Website huyện Đăk Hà" hoặc huyendakha.kontum.gov.vn khi phát hành lại các thông tin từ Trang TTĐT huyện Đăk Hà.
Phát triển: TNC