Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐĂK HÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN SỬU-2021
2/12/2021 10:35:42 AM
Trong thời khắc chuyển giao năm cũ, đón chào năm mới, đồng chí Hà Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện Đăk Hà gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong huyện lời chúc mừng năm mới.
CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐĂK HÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN SỬU-2021
(Ảnh Chủ tịch UBND huyện Hà Tiến chúc tết)

Sau đây là nguyên văn bài phát biểu chúc mừng năm mới của đồng chí.

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện ĐăkHà !

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, xuân Tân Sửu năm 2021, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, tôi thân ái gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, chức sắc tôn giáo, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong huyện, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện nhà.

Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của tỉnh và huyện Đăk Hà nói riêng, nhưng với sự nỗ lực vượt bậc, sự đoàn kết, phấn đấu quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn đã quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống Nhân dân. Tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 trên địa bàn huyện tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều lĩnh vực quan trọng được chú trọng chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; hoạt động công nghiệp - xây dựng, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển; thu hút đầu tư vào huyện ngày càng được chú trọng; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, công tác giáo dục, đào tạo, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân được tăng cường, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trong huyện tiếp tục được cải thiện và nâng lên; du lịch ngày càng được chú trọng; Quốc phòng- An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, các vấn đề phát sinh ở cơ sở được chỉ đạo, giải quyết kịp thời; Nhiều sự kiện chính trị quan trọng được tổ chức thành công, góp phần cổ vũ tinh thần và tạo sự phấn khởi trong Nhân dân. Kết quả này đã tạo nền tảng, mục tiêu, động lực và khí thế mới cho toàn Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa cùng nhau chung sức xây dựng quê hương ĐăkHà ngày càng giàu đẹp hơn, khang trang hơn, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân huyện nhà đã góp phần tạo nên những kết quả quan trọng trong năm qua.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp; năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021 - 2025. Dự báo tình hình trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể kéo dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và những thách thức lớn đối với tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện ĐăkHà quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục phát huy tối đa nội lực, tận dụng triệt để các nguồn lực; huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của huyện. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp. Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các loại hình du lịch; phát triển đô thị thị trấn; bảo đảm duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế; đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất; từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu cà phê Đăk Hà vươn tầm quốc tế; xây dựng xã Đăk Hring đạt nông thôn mới. Đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Giữ vững ổn định chính trị, tăng cường củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; mở rộng quan hệ đối ngoại.

Thắng lợi của năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2021 – 2025; tạo tiền đề thuận lợi để huyện Đăk Hà tiếp tục bước vào giai đoạn phát triển trong tình hình mới. Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tận dụng mọi thời cơ thuận lợi và vượt qua khó khăn, thách thức; không ngừng nỗ lực, ra sức thi đua lao động sản xuất, cần, kiệm, sáng tạo, cống hiến sức lực, trí tuệ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Mừng Năm mới 2021, Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Tân Sửu, chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện nhà đón Xuân vui tươi, an toàn, hạnh phúc.

Chúc năm mới thắng lợi mới./.

ThếQuỳnh